Chính sách người dânDoanh nghiệp trong nướcHỗ trợ chính phủ

Các Hình Thức Tư Vấn Tài Chính

Hiện nay, tư vấn tài chính được biết đến  là một trong những ngành nghề hot nhất  hiện nay. Nhiều sinh viên tỏ ra quan tâm đến việc này nhưng thiếu kiến ​​thức và kỹ năng. Hôm nay, nhằm mục đích hướng dẫn bạn mọi thứ bạn cần biết về nghề tư vấn này và cách  trở thành một nhà tư vấn giỏi.Trong bài viết dưới đây, stephieann.net sẽ giải đáp những thắc mắc này cho bạn.

1. Tư vấn tài chính là gì?

Tư vấn tài chính là một  nghề tư vấn cho những người có nhu cầu đặc biệt trong việc lập kế hoạch tài chính. Dịch vụ tư vấn tài chính có hiệu quả khi  cung cấp các kế hoạch kinh doanh tài chính hấp dẫn cho khách hàng. Những người làm công việc tư vấn tài chính phải đáp ứng các yêu cầu cơ bản như:  hiểu biết về chứng khoán, tài chính, thuế, bất động sản, lập kế hoạch hưu trí, bảo hiểm, chiến lược đầu tư ngắn hạn và dài hạn …) là người tư vấn  đầu tư tài chính cho công ty. và hỗ trợ quản lý tài sản. Ngoài ra, cố vấn tài chính còn chăm sóc các vấn đề  bảo hiểm của khách hàng và giúp họ lập kế hoạch  đầu tư trong tương lai một cách toàn diện.

Hình 1: Cố vấn tài chính có thể làm việc cho các tổ chức hoặc công ty, nhưng cũng có nhiều trường hợp họ  chọn làm việc độc lập cho  mình.

2. Các hình thức tư vấn tài chính 

Có 2 hình thức tư vấn tài chính: tư vấn cho cá nhân hoặc tư vấn cho công ty. 

2.1. Tư vấn tài chính cá nhân Tư vấn tài chính cá nhân nhằm mục đích phát triển tài chính cá nhân của khách hàng.

Dịch vụ này cung cấp lời khuyên về các loại  tài chính cụ thể và lập kế hoạch tài chính, đánh giá dòng tiền, nợ phải trả, thuế bảo hiểm. Khi sử dụng dịch vụ tư vấn tài chính cá nhân, khách hàng thường mong muốn tiết kiệm nhiều hơn bằng cách đầu tư đúng cách, đúng mục đích và thu được lợi nhuận cao. 

2.2. Dịch vụ  doanh nghiệp Không giống như các dịch vụ này nhân được thiết kế để tư vấn cho cá  nhân, các dịch vụ tài chính doanh nghiệp ở đó để hỗ trợ các tổ chức và doanh nghiệp.Do đó, khối lượng công việc của chuyên viên tài chính nhiều hơn và tính chuyên nghiệp cũng cao hơn. Lúc này, cố vấn tài chính có nhiệm vụ thực hiện các công việc như: Phân tích thông tin về nguồn vốn và công dụng của tài khoản. Từ đó xác định rõ mục tiêu  dài hạn cho công ty. Xem xét yếu tố kinh doanh  dư thừa, tiêu tốn ngân sách và yếu tố tiềm năng  phát triển.

Hình 2: Các khó khăn trong hoạt động kinh doanh, triển khai các dự án, kế hoạch tài chính theo nhu cầu của doanh nghiệp.

3. Vai trò của Cố vấn Tài chính 

Một chuyên gia tài chính  chịu trách nhiệm đảm bảo rằng kế hoạch hành  động nội bộ của khách hàng hoặc công ty được thực hiện suôn sẻ và các yêu cầu về ngân sách cho hoạt động kinh doanh được đáp ứng. Áp lực  tiền bạc không phải là không đáng kể, đó là lý do tại sao các  chuyên gia tài chính cũng là chuyên gia thuế nắm rõ các quy định đặc thù của ngành. Bạn phải liên tục  làm việc với khách hàng để ghi lại các chuyển động tài chính hàng quý hoặc hàng năm.

Công việc chung của cố vấn tài chính: Xác nhận đầy đủ tình hình tài chính hiện tại của khách hàng: mức thu nhập về tiết kiệm, bảo hiểm, đầu tư, chi phí tiện ích, thuế, tín dụng, v.v. Hoàn thành một kế hoạch tài chính hiệu quả bằng cách xác định các mục tiêu bạn muốn đạt được, và xác định rủi ro có thể chấp nhận được.Công việc chi tiết của một cố vấn tài chính: tính toán khoản phí và tất cả các rủi ro liên quan đến các giao dịch tài chính của một công ty. Đảm bảo mọi hoạt động tài chính của công ty ở tất cả các cấp tuân thủ các quy định của các cơ quan hữu quan. Giám sát và đo lường hiệu quả hoạt động của các nhân viên kế toán và tài chính khác. Từ đó, đề xuất và các hành động bí mật như phê duyệt và từ chối có hiệu lực. Lập lịch cho chính khi cần thiết để hỗ trợ thực thi công việc.Kế hoạch bao gồm  các biện pháp, quy trình và mục tiêu của công ty. Tổ chức các báo cáo giá và báo cáo ngân sách để trình bày cho giám đốc điều hành hoặc chủ  doanh nghiệp tư nhân. Trình bày các sản phẩm và dịch vụ của công ty tài chính về khả năng sinh lời cho khách hàng. Tương tác với khách hàng để giúp họ tính toán mục tiêu tài chính  ngắn hạn và dài hạn. Cập nhật kế hoạch hành động của tổ chức và chủ động xem xét, cân nhắc các tiêu chuẩn đã được chấp nhận.Quản lý việc tạo ngân sách, chuyển giao tài chính hoặc các hoạt động tài chính khác của công ty. Hướng dẫn nhân viên lập báo cáo tài chính, kiểm toán, kế toán, tóm tắt và phiếu lương. Tính  tỷ lệ khấu hao TSCĐ và đề xuất mua, sở hữu hoặc quản lý các tài sản này. Phân tích và thương lượng các tranh chấp, giải quyết các bất đồng, mâu thuẫn liên quan đến vấn đề tài chính. Bốn.Cố vấn Tài chính Lương Ở nước ngoài, hầu hết các cố vấn tài chính  làm việc độc lập. Vì vậy, nguồn thu nhập của các tư vấn tài chính được tính bằng hoa hồng hoặc thù lao cộng với  bông hồng.

Hình 3: Đối với một cố vấn tài chính ở Mỹ, mức thu nhập  khoảng 80.000 USD / năm. 

Tuy nhiên, mức lương cũng khác nhau tùy thuộc vào uy tín, cũng như tên  và tuổi  của chuyên gia trong ngành.Ở Việt Nam,  lương của  chuyên viên tài chính luôn  ở mức khá. Mức lương trung bình của một chuyên gia tài chính mới bắt đầu  có thể dao động từ 815, triệu đô la. Nếu là chuyên viên cao cấp, mức lương khởi điểm từ 25 triệu trở lên. Để tìm hiểu thêm thông tin bạn có thể tham khảo website: https://uydanh.vn/

Related Articles

Back to top button