Doanh nghiệp trong nướcHỗ trợ chính phủ

Các nhà đầu tư hàng hóa phái sinh

Động thái bơm thêm tiền vào nền kinh tế của nhiều ngân hàng trung ương trên thế giới để giúp nền kinh tế thoát khỏi cuộc khủng hoảng của đại dịch Covid-19 đang có tác động đầu tư hàng hóa phái sinh tích cực đến tình hình bất ổn về sức khỏe của hệ thống tài chính toàn cầu. Trong bài viết này, day-dreamachiever.com sẽ thông tin đến bạn nội dung này. 

1. Các nhà đầu tư hàng hóa phái sinh đang tìm kiếm các kênh đầu tư thay thế

Điều này đã củng cố nhu cầu coi các loại tài sản khác như một nơi trú ẩn an toàn.

Một trong những diễn biến đáng chú ý  gần đây là  các nhà đầu tư đang hướng tới việc sở hữu các kim loại quý như vàng, bạc, đồng hoặc bạch kim. Kết quả là giá vàng đã tăng hơn 32% so với  đầu năm. Điều tương tự cũng xảy ra với giá bạc.Trong khi đó, giá bạch kim ít biến động hơn so với vàng và bạc, nhưng năm 2020 cũng được xem là năm có mức biến động tăng mạnh nhất trong lịch sử của kim loại quý này.

Không giống như giao dịch  kim loại quý chính, khi giao dịch hàng hóa phái sinh, nhà đầu tư  không phải giao dịch trực tiếp để lấy bạc.

đầu tư hàng hoá phái sinh hiện nay

Hình 1: bạch kim và sau đó bán nó để thu lợi nhuận từ chênh lệch. 

Nói một cách đơn giản hơn, nhà đầu tư không cần mua bán hàng hóa mà chỉ cần giao dịch trực tuyến trên phần mềm. Và nếu muốn, nhà đầu tư  có thể bán  và ngược lại mua lại ngay sau khi bán để tận dụng đầu cơ thị trường giá xuống.

Đây là sự linh hoạt của việc đầu tư vào các mặt hàng  trên thị trường quốc tế và đó cũng  là lý do tại sao gần đây xu hướng chuyển  sang đầu tư vào các mặt hàng  kim loại như bạc và bạch kim trở nên phổ biến.Đồng thời, làm cho kênh đầu tư phái sinh hàng hóa trở nên hấp dẫn hơn so với các kênh như chứng khoán hay bất động sản.

Không chỉ vàng, bạc hay bạch kim, với nhiều mặt hàng  khác như lúa mì, ngô, đậu nành, dầu đậu nành, khô dầu đậu nành, cao su, cà phê, ca cao, đường, bông … với tỷ lệ đòn bẩy  1:10 đến 1: 20, phụ thuộc vào một số yếu tố (nghĩa là số tiền chi cho tiếp thị quyền mua hoặc  bán bằng 1/30  giá trị thực tế của sản phẩm), quản lý hàng hóa thương mại không chỉ mang lại lợi ích cho các nhà xuất khẩu trong việc duy trì thu nhập, mà còn trong Tạo cơ hội. cho các nhà đầu tư nhỏ để duyệt.

Thống kê từ các sở giao dịch hàng hóa trên thế giới cho thấy, từ năm 2005 đến nay, hoạt động kinh doanh phái sinh hàng hóa luôn sôi động và liên tục tăng trưởng với tốc độ cao.

những giao dịch đầu tư hàng hoá phái sinh

Hình 2: vượt  tốc độ tăng trưởng của thị trường chứng khoán.

Đến nay, thị trường hàng hóa đã chiếm 24% tổng khối lượng giao dịch  phái sinh trên thế giới, riêng Châu Á chiếm 56%. Đặc biệt, trong năm 2020, thị trường phái sinh hàng hóa  tiếp tục có xu hướng lấn át các kênh đầu tư khác.

2. Cánh cửa đang mở, nhưng cần có tính hợp pháp đầu tư hàng hóa phái sinh hơn

Đầu tư vào các công cụ phái sinh hàng hóa cũng đang dần được chú ý tại Việt Nam. Sự ra đời của Nghị định 51/2018 / NĐ-CP với nhiều nội dung “giải tỏa” cho hoạt động của sở giao dịch  đã góp phần giúp mô hình này có thêm  điều kiện phát triển.Kể từ khi Nghị định có hiệu lực với cơ chế kết nối các sở giao dịch hàng hóa trên thế giới, hoạt động kinh doanh phái sinh hàng hóa ngày càng sôi động và ngày càng thu hút được sự quan tâm của  nhiều nhà đầu tư cũng như các nhà xuất nhập khẩu.

Thống kê từ Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) cho thấy số lượng tài khoản giao dịch phái sinh hàng hóa đã tăng  mạnh trong  năm qua, với khối lượng giao dịch thông qua các chứng khoán phái sinh tăng lên mức trung bình 10.000 lô giao dịch  mỗi ngày.

Với 21 mặt hàng được niêm yết giao dịch trên 4 nhóm ngành  gồm Nông nghiệp, Công nghiệp, Năng lượng và Kim loại.

đầu tư hàng hoá phái sinh

Hình 3: Giao dịch phái sinh đã thu hút nhiều nhà đầu tư nhiệt tình hơn bao giờ hết.

>>>>>>>>>Xem thêm dịch vụ kế toán giá rẻ, chuyên nghiệp uy tín tại Uydanh.vn

Hoạt động kinh doanh hàng hóa cũng gia nhập thị trường Việt Nam cách đây hơn chục năm cùng với quá trình hội nhập  kinh tế thế giới và nhu cầu xây dựng các công cụ tránh biến động giá cả cho các nhà xuất nhập khẩu.Tuy nhiên, vào thời điểm đó, sân chơi đã trở nên chặt chẽ với một số tổ chức  tài chính do nhà nước chỉ định. Nhiều nhà đầu tư cá nhân  đầu tư vào hợp đồng tương lai phải thông qua một số sàn giao dịch không chính thức.

Trên thực tế, đây đều là những sàn giao dịch ngầm hoạt động bất hợp pháp và chủ yếu  đầu cơ bằng cách giả danh đầu tư quốc tế, nhưng thực tế nhà đầu tư chỉ giao dịch với “nhà cái ảo” vì sàn giao dịch do chính họ thành lập tại  Việt Nam và giao dịch minh bạch với thị trường hàng hóa quốc tế. Để tìm hiểu thêm thông tin bạn có thể tham khảo website: uydanh.vn

Related Articles

Back to top button