Doanh nghiệp nước ngoàiDoanh nghiệp trong nước

Cách mở công ty nhanh chóng

Tôi phải làm gì để bắt đầu kinh doanh? Hồ sơ và thủ tục xin giấy phép kinh doanh là gì? Điều gì phải được xem xét? Cách mở công ty như thế nào nhanh chóng, hiệu quả – Cùng tìm câu trả lời  chi tiết cho những vấn đề trên  qua bài viết dưới đây nhé!

I / Tôi phải làm gì để bắt đầu kinh doanh?

Khi thành lập doanh nghiệp, bạn luôn cần chuẩn bị  nhiều vấn đề, thông tin và thủ tục liên quan. Tuy nhiên, do không phải ai cũng nắm rõ các thủ tục này nên  nhiều người đang băn khoăn không biết nên làm gì để thành lập doanh nghiệp?

Nếu bạn đang thành lập doanh nghiệp thì nhất định bạn phải làm thủ tục đăng ký kinh doanh và xin giấy phép mở doanh nghiệp. Tuy nhiên trước khi làm thủ tục này bạn phải:

tìm hiểu cách mở công ty

Hình 1: chuẩn bị vốn và kê khai vốn đăng ký

– Vốn là vấn đề quan trọng khi  công ty thành lập doanh nghiệp. Do lĩnh vực hoạt động rất đa dạng, nên số vốn cần thiết để bắt đầu kinh doanh phụ thuộc vào cơ hội kinh tế tài chính hoặc điều kiện  của doanh nghiệp và yêu cầu về vốn của từng ngành nghề tại thời điểm đăng ký kinh doanh.Tuy nhiên, các công ty phải cung cấp đủ vốn tối thiểu vì có rất nhiều chi phí liên quan đến việc bắt đầu kinh doanh.

– Công ty phải  kê khai vốn cổ phần khi mở công ty. Thông thường, các công ty có thể tự kê khai vốn cổ phần tùy theo mong muốn và khả năng  tài chính của mình, do pháp luật không  quy định về vốn cổ phần của công ty khi thành lập công ty. Doanh nghiệp không nên kê khai quá mức vốn cổ phần khi thành lập doanh nghiệp, vì điều này ảnh hưởng một phần đến  uy  tín của công ty trong mắt khách hàng hoặc đối tác B. Một doanh nghiệp  yêu cầu vốn pháp định và vốn ký quỹ thì mức vốn cổ phần tối thiểu là vốn pháp định để việc đăng ký thành lập công ty có thể được thực hiện.

Lựa chọn loại hình kinh doanh 

– Các công ty nên được hướng dẫn bởi số lượng nhà đầu tư, số vốn góp, mong muốn của họ, v.v. lựa chọn loại hình kinh doanh phù hợp cho công ty, có khả năng hỗ trợ mạnh mẽ cho sự phát triển của công ty và tránh  rủi ro trong tương lai.Hiện tại, các tập đoàn có thể hợp nhất một công ty dưới hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc tham gia hoặc hợp danh, tư nhân.

cách mở công ty hiện nay

Hình 2: Bầu người đại diện theo pháp luật

– Người đại diện theo pháp luật là người có vai trò quan trọng trong công ty, là cá nhân đại diện cho Công ty thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của công ty, đại diện cho Công ty với tư cách là nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trước mọi trọng tài, tòa án và các quyền và nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật. Vì vậy, các công ty Hà Nội cần lựa chọn một người có đủ phẩm chất, năng lực,  kinh nghiệm và đáng tin cậy.

– Vị trí  đại diện theo pháp luật này có thể được thực hiện bởi người sử dụng lao động, giám đốc, tổng giám đốc, chủ tịch hoặc người quản lý. Một công ty có thể có một hoặc nhiều người đại diện tùy thuộc vào loại hình công ty và người đại diện có thể thay đổi sau khi công ty được thành lập.

2. cách lựa chọn ngành, nghề kinh doanh đã đăng ký mở công ty

– Để hoạt động công ty phải đăng ký ngành, nghề kinh doanh phù hợp liên quan đến hoạt động của công ty.Việc tra cứu Mã thương mại phải được thực hiện  để  đăng ký công ty. 

– Ngoài ra khi lựa chọn công ty để đăng ký thành lập công ty cần lưu ý những điều sau:

+ Nếu chọn ngành  không yêu cầu điều kiện thì có thể thành lập công ty ngay sau khi thành lập công ty mà không cần điều kiện gì.

cách mở công ty

Hình 3: Chuẩn bị các yêu cầu liên quan hoặc xin giấy phép kinh doanh đủ điều kiện.

+ Nếu bạn quyết định kinh doanh bắt buộc phải có quy định thì bạn phải đáp ứng các yêu cầu cần thiết và sau đó phải xin giấy phép kinh doanh thì bạn mới có thể bắt đầu kinh doanh.

>>>>>>>>>Xem thêm dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ, chuyên nghiệp, uy tín tại Uydanh.vn

Chọn địa chỉ kinh doanh: Công ty cần có địa chỉ kinh doanh để thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh.Không sử dụng địa chỉ sai làm địa chỉ doanh nghiệp.

– Doanh nghiệp có thể sử dụng nhà riêng có giấy chủ quyền  hoặc  thuê văn phòng để đặt địa chỉ công ty. Địa chỉ công ty phải trên lãnh thổ Việt Nam, có số nhà, đường, quận, huyện, thành phố … rõ ràng, chính xác. Địa chỉ của công ty phải đảm bảo  quy định chung, tránh việc tìm địa chỉ công ty ở  chung cư hoặc trong phòng ngủ chỉ thích hợp cho ở.

Tên công ty tại Công ty

– Công ty phải có tên riêng và tên riêng này phải là duy nhất và không  giống hoặc tương tự với bất kỳ công ty nào đã đăng ký  trước đó.Doanh nghiệp không được sử dụng tên của các cơ quan chức năng, cơ quan hành chính nhà nước để đặt tên cho doanh nghiệp. Để tìm hiểu thêm thông tin bạn có thể tham khảo website: uydanh.vn

Related Articles

Back to top button