Chính sách người dânDoanh nghiệp trong nướcHỗ trợ chính phủ

Cách Thâm Nhập Thị Trường Thành Công

Điều chỉnh giá (Chiến lược tăng hoặc giảm giá) Chiến lược giá là việc thực hiện các tùy chọn định thâm nhập thị trường giá cho một sản phẩm hoặc dịch vụ để giúp một công ty đạt được một hoặc nhiều mục tiêu tiếp thị, chủ yếu bằng cách áp dụng một mức giá hợp lý tại một thời điểm nhất định. Trong bài viết này, stephieann.net sẽ thông tin đến bạn nội dung này. 

1. Chiến lược điều chỉnh thâm nhập thị trường giá để giành được khách hàng

Chủ động tăng giá Khi cầu lớn hơn cung, hầu hết các công ty đều có kế hoạch tăng giá dịch vụ hoặc sản phẩm để kiếm thêm lợi nhuận. Cũng có  trường hợp công ty chủ động tăng giá không phải do cung  cầu mà do giá  đầu vào tăng hoặc  chiến lược định vị sản phẩm của công ty thay đổi.Chiến lược tăng giá chủ động tác động tiêu cực đến tâm lý và thái độ của khách hàng khi lựa chọn  sản phẩm, dịch vụ của công ty. Vì vậy, khi các công ty áp dụng chiến lược tăng giá, họ sẽ đi kèm với các ưu đãi như dịch vụ miễn phí và các sản phẩm khác để giữ chân khách hàng và giữ  thị phần.

Tùy theo tình hình  thị trường và công ty mà các công ty sẽ quyết định  tăng  hoặc giảm giá. Tuy nhiên, cho dù công ty chọn con đường nào thì công ty cũng phải lường trước được phản ứng của khách hàng và  đối thủ cạnh tranh với sự thay đổi này như thế nào.

Hình 1: Chiến lược giảm giá chủ động 

Khi  cung vượt cầu, đây là lúc các công ty phải xem xét quyết định giảm giá sản phẩm / dịch vụ. Điều này sẽ giúp  sản phẩm / dịch vụ của công ty tăng khả năng cạnh tranh so với các đối thủ khác và do đó duy trì hoặc  tăng thị phần.

Trong một số trường hợp, điều này có thể không đúng vì cung lớn hơn cầu. Các công ty tiếp tục thực hiện chiến lược giảm giá, mục tiêu chính là  tăng thị phần, đánh bại đối thủ và chiếm lĩnh thị phần.Tuy nhiên, chiến lược thâm nhập thị trường bằng cách hạ giá trong hầu hết các trường hợp dẫn đến lợi nhuận bị mất cho công ty. Chưa kể điều này còn làm thay đổi cảm nhận của khách hàng (theo hướng có phần tiêu cực) về sản phẩm / dịch vụ mà công ty đang cung cấp.

Quảng cáo tích cực

Quảng cáo tích cực là một chiến lược thâm nhập thị trường sử dụng các hình thức quảng cáo khác nhau trên các mặt trận khác nhau để tiếp cận nhiều đối tượng mục tiêu.

Các phương pháp thường được sử dụng như: Biểu ngữ, Biểu ngữ, Biển quảng cáo, Báo chí, Truyền hình, Truyền thông Các nhà tiếp thị đừng quên sử dụng một số kỹ thuật tiếp thị  sáng tạo và đổi mới để tăng hiệu quả của chúng.

Hình 2: Mở rộng kênh phân phối

Số lượng, chất lượng và loại hình Kênh phân phối ngày càng đa dạng và không ngừng thay đổi  để đáp ứng nhu cầu của người mua.Việc tìm hiểu và củng cố các kênh bán hàng sẽ giúp doanh nghiệp theo đuổi chiến lược phát triển phù hợp nhằm đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng một cách tốt nhất.

2. Mở rộng kênh phân phối để khách hàng thâm nhập thị trường dễ dàng hơn

Mỗi kênh phân phối sẽ có những đặc điểm riêng, phù hợp với từng sản phẩm / dịch vụ cũng như các lĩnh vực khác nhau mà doanh nghiệp hướng đến. Các kênh bán hàng phổ biến mà các công ty nên tìm hiểu và nghiên cứu:

Kênh trực tiếp người tiêu dùng  là kênh bán hàng chỉ bao gồm 2 thành phần là người sản xuất và người tiêu dùng. Các nhà sản xuất bán sản phẩm của họ trực tiếp cho người tiêu dùng cuối cùng.

Kênh phân phối truyền thống là kênh phân phối có hệ thống phân phối rộng khắp bao gồm nhiều cấp độ từ người bán buôn đến người bán lẻ và cuối cùng là đến tay  người tiêu dùng thông qua các  cửa hàng đại lý, như là kênh phân phối kết hợp giữa kênh trực tiếp và kênh truyền thống để tạo nên một hệ thống phân phối thống nhất và đa dạng và tối đa hóa điểm tiếp xúc của khách hàng.Cải tiến sản phẩm Cải tiến sản phẩm

 là một tập hợp các hoạt động bao gồm:  cải tiến mẫu mã, cải tiến chức năng và nâng cao chất lượng sản phẩm để đáp ứng nhu cầu thị trường luôn thay đổi. Đây cũng là một trong những chiến lược thâm nhập thị trường hiệu quả với lợi ích kéo dài chu kỳ sống của sản phẩm và giúp doanh nghiệp tạo ra doanh thu ổn định.

Liên minh chiến lược (mua hoặc tham gia một công ty trong ngành)

Liên minh chiến lược  là các thỏa thuận hợp tác giữa các công ty hoặc đối tác có cùng  thị trường mục tiêu, cung cấp các sản phẩm hoặc dịch vụ tương tự. Mục đích của liên minh chiến lược là tạo ra  lợi ích chung và tăng lợi thế cạnh tranh với các đối thủ bên ngoài nhóm liên minh.

Hình 3: Liên minh chiến lược để tăng lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ

Thay vì phát triển từ bên trong, việc mua hoặc liên kết với các công ty trong ngành  giúp công ty đạt được mục tiêu dễ dàng hơn, ít nỗ lực hơn và chịu nhiều rủi ro hơn.Ngoài ra, chiến lược thâm nhập thị trường này còn mang lại nhiều lợi ích khác như chi phí và rủi ro của chiến lược hoặc sản phẩm mới

Cải thiện độ tin cậy

Các bước gia nhập thị trường mới

Việc đưa sản phẩm vào nền kinh tế mới  không hề dễ dàng ngay cả đối với những công ty có tiềm lực mạnh. Để thành công trong một thị trường mới, bạn phải xây dựng một chiến lược thâm nhập thị trường khoa học và logic và không được bỏ qua 8 bước cơ bản nhưng cực kỳ quan trọng dưới đây:

Nghiên cứu quy mô thị trường là một bước cực kỳ quan trọng trong quá trình thâm nhập thị trường , và nó là cơ sở để trả lời các câu hỏi sau:

Thị trường này có đủ lớn và đủ hấp dẫn không?

Có nên phát triển các sản phẩm và dịch vụ mới trên thị trường này không?

Tôi có nên rút / tăng vốn trên thị trường này không?

Có nên đầu tư sản phẩm / dịch vụ vào thị trường này không?Bước đầu tiên và quan trọng nhất để kinh doanh hiệu quả

Một khi bạn đã hiểu thấu đáo về quy mô thị trường của mình, bạn sẽ có một lợi thế đáng kể để tăng trưởng bền vững, lợi nhuận, thu hút khách hàng và khả năng cạnh tranh với các đối thủ trong lĩnh vực này.

Bạn có thể xác định  quy mô của thị trường bằng cách thực hiện theo các bước sau: cách tiếp cận từ trên xuống> phân tích từ dưới lên> phân tích  cạnh tranh. 3 bước này sẽ giúp bạn. Để tìm hiểu thêm thông tin bạn có thể tham khảo website: https://uydanh.vn/

Related Articles

Back to top button