Doanh nghiệp nước ngoàiDoanh nghiệp trong nước

cách thành lập công ty nhỏ nhanh chóng

Hiện nay, khởi nghiệp kinh doanh  nhỏ là  lựa chọn của  nhiều người khi  khởi nghiệp vì đây là cách dễ dàng trong toàn bộ hệ thống quản lý về đối tác, số lượng nhân viên và vốn. Do đó, chủ doanh nghiệp có thể xử lý và quản lý công việc kinh doanh của mình một cách hiệu quả nhất. Nếu bạn  có cách thành lập công ty nhỏ nhưng chưa biết các điều kiện và thủ tục như thế nào? Trong bài viết này, stephieann.net sẽ thông tin đến bạn nội dung này. 

I / Pháp lệnh Điều kiện thành lập công ty nhỏ

Theo quy định của pháp luật, doanh nghiệp nhỏ là doanh nghiệp có số  lao động hàng năm từ 10 người đến dưới 200 người và tổng  vốn dưới 20 tỷ đồng. Vì vậy, để hình thành  công ty con hay doanh nghiệp nhỏ, chủ doanh nghiệp  phải đáp ứng đủ điều kiện về vốn để đảm bảo quá trình hình thành  cho đến khi  hoạt động kinh doanh suôn sẻ.Cụ thể,  theo  quy định của pháp luật, doanh nhân phải đảm bảo các yếu tố sau:

– Về năng lực pháp luật của bản thân: Doanh nhân phải có kiến ​​thức và đủ tư cách pháp nhân,  18  theo  quy định của pháp luật.

– Về phương hướng hoạt động: Các doanh nghiệp nhỏ cần xác định  dự án hoạt động và kế hoạch phát triển của mình. Ngoài ra, chỉ có các công ty ở Việt Nam mới được kinh doanh. Không được kinh doanh hàng cấm, hàng độc hại  ảnh hưởng đến đời sống xã hội.

– Về vốn chủ sở hữu khi thành lập doanh nghiệp: Công ty phải cung cấp đủ  vốn khi thành lập doanh nghiệp, vì quá trình thành lập doanh nghiệp bao gồm nhiều chi phí khác nhau.Đối với những ngành nghề không yêu cầu vốn pháp định, công ty có thể kê khai số vốn đăng ký theo nguyện vọng và khả năng của mình mà không cần phải đáp ứng điều kiện gì, tuy nhiên không nên kê khai vốn đăng ký thấp vì sẽ ảnh hưởng đến số vốn đăng ký. uy tín của công ty với khách hàng và đối tác.

cách thành lập công ty nhỏ hiện nay

Hình 1: Công ty khi đăng ký ngành, nghề kinh doanh phải có vốn pháp định thì phải đăng ký vốn cổ phần tối thiểu bằng hoặc lớn hơn  vốn pháp định. 

– Tên công ty nhỏ: Khi đặt tên  công ty phải chú ý  không đặt tên trùng hoặc  gây nhầm lẫn với tên công ty đã đăng ký, tên phải  đủ cấu trúc về loại hình. và người đầu tiên có tên.

Không sử dụng tên cơ quan chính phủ, đơn vị lực lượng vũ trang thành phố,… để làm tên riêng của công ty. Nghiêm cấm sử dụng các từ ngữ, dấu hiệu trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và lối sống cao đẹp của dân tộc.

II / Hồ sơ, thủ tục và quy trình cách thành lập công ty nhỏ

  1. Hồ sơ và thủ tục thành lập doanh nghiệp nhỏ

Sau khi xác định rằng tất cả các điều kiện và yếu tố để thành lập doanh nghiệp đều được đáp ứng, Đối với doanh nghiệp nhỏ giao dịch, đăng ký giao dịch Dù bạn là công ty nhỏ, vừa hay lớn, bạn cũng sẽ cần phải điền các thủ tục giấy tờ để bắt đầu kinh doanh. Cụ thể, doanh nghiệp phải chuẩn bị hồ sơ, thủ tục bao gồm các thành phần  sau:

– Đơn xin cấp giấy phép đăng ký kinh doanh.- Giấy chứng minh  nhân dân, thẻ căn cước công dân, bản sao hộ chiếu hợp pháp hóa đối với thể nhân. Hoặc Giấy chứng nhận đăng ký thành lập công ty, Giấy chứng nhận thành lập hoặc tài liệu tương đương chứng minh tư cách pháp nhân  kèm theo Chứng minh nhân dân, Hộ chiếu … của chủ sở hữu hoặc người đại diện của công ty.

>>>>>>>>>Xem thêm dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ, chuyên nghiệp, uy tín tại Uydanh.vn

– Danh sách  cổ đông sở hữu cổ phần, phần vốn góp vào công ty.

– Các điều khoản thành lập doanh nghiệp

tìm hiểu cách thành lập công ty nhỏ

Hình 2: Thủ tục thành lập doanh nghiệp nhỏ

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và thủ tục, công ty tiến hành đăng ký kinh doanh và xin giấy phép kinh doanh theo trình tự sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ và xin giấy phép

– Công ty nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh  Sở kế hoạch và đầu tư trực thuộc nơi công ty đặt trụ sở.Sau khi hết thời hạn  quy định, hồ sơ hợp lệ sẽ được xét duyệt và thương nhân sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Nếu hồ sơ không chính xác, chủ doanh nghiệp phải sửa đổi và nộp lại hồ sơ.

Bước 2: Khắc  dấu  công ty

– Công ty cần có con dấu riêng, số lượng và hình dạng của con dấu do công ty quyết định. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn có đủ tên công ty và mã số doanh nghiệp.

cách thành lập công ty nhỏ

Hình 3: Sau khi công ty khắc dấu hoàn tất các thủ tục để quảng bá mẫu tem trên website toàn quốc.

Bước 3: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

– Trong thời hạn  30 ngày, kể từ ngày được cấp  đăng ký doanh nghiệp, công ty phải đăng tải nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin điện tử quốc gia theo quy định. Để tìm hiểu thêm thông tin bạn có thể tham khảo website: uydanh.vn

Related Articles

Back to top button