Doanh nghiệp nước ngoài

Cách tìm thông tin người qua số tài khoản ngân hàng hiệu quả

Trả lời câu hỏi về cách tìm thông tin người qua số tài khoản ngân hàng về những người sử dụng số tài khoản ngân hàng của họ, nếu có thể tìm thấy thông tin về chủ tài khoản bằng số tài khoản ngân hàng của họ. Trong bài viết này, stephieann.net sẽ thông tin đến bạn nội dung này.

1. Cách tìm thông tin người qua số tài khoản ngân hàng hiệu quả

Có cách nào để tìm thông tin của mọi người bằng không? Đặc biệt là những người đang  tìm kiếm thông tin về một ai đó nhưng  chỉ có số tài khoản ngân hàng của họ. Có thể tìm kiếm các thông tin như tên, số điện thoại, địa chỉ bằng số tài khoản  không? Bài viết dưới đây sẽ giúp  bạn có câu trả lời  chính xác nhất.Số tài khoản ngân hàng là gì?  Số tài khoản ngân hàng là dãy số mà ngân hàng  cấp cho bạn khi bạn đăng ký  tài khoản để bạn có thể gửi và nhận tiền một cách nhanh chóng và chính xác.

tìm thông tin người qua số tài khoản ngân hàng

Hình 1: Có cách nào để tìm thông tin của mọi người bằng số tài khoản ngân hàng không?

Trên thực tế, sẽ có rất nhiều trường hợp xảy ra trong cuộc sống hiện nay khiến bạn phải suy nghĩ về cách tìm kiếm thông tin của mọi người bằng số tài khoản ngân hàng. Ví dụ, ai đó vô tình chuyển tiền  vào số tài khoản của bạn, hoặc một  tài khoản  lừa đảo tiền của bạn, nhưng bạn  không biết bất kỳ thông tin nào về người đó ngoài  số tài khoản ngân hàng.Nhân viên ngân hàng không được phép tiết lộ thông tin khách hàng

Tuy nhiên, ngày nay việc tìm kiếm thông tin cá nhân sử dụng số tài khoản là rất khó. Ngay cả khi bạn xin hỗ trợ từ ngân hàng, trừ  trường hợp được pháp luật cho phép, theo quy định, tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng không được cung cấp  thông tin về khách hàng của mình.

Ngân hàng chỉ được cung cấp thông tin khách hàng trong các trường hợp sau:

Tổ chức, cá nhân có thẩm quyền yêu cầu cung cấp thông tin khách hàng được quy định tại Bộ luật, pháp luật và nghị quyết của Quốc hội.

tìm thông tin người qua số tài khoản ngân hàng chuyên nghiệp

Hình 2: Được sự đồng ý của khách hàng.

Vì vậy, trừ khi bạn đang ở trong pháp luật hoặc không được sự đồng ý của  chủ tài khoản, bạn tuyệt đối không được yêu cầu ngân hàng cung cấp bất kỳ thông tin về chủ tài khoản.

Trong trường hợp  tài khoản  chuyển nhầm tiền vào tài khoản của bạn, hoặc bạn chuyển nhầm tiền sang tài khoản của người khác, tốt nhất bạn nên thông báo ngay cho ngân hàng để được hỗ trợ. Và trong trường hợp một số tài khoản đang lừa đảo tiền của bạn, bạn cần liên hệ với cảnh sát, cung cấp  thông tin cần thiết để giúp bạn tìm ra những kẻ lừa đảo và lấy lại số tiền đã mất  từ.

>>>>>>>>>Xem thêm dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ, chuyên nghiệp, uy tín tại Uydanh.vn

Mỗi số tài khoản ngân hàng là  duy nhất, giúp thu hút khách hàng đến cùng ngân hàng phân biệt  và phân biệt giữa các ngân hàng khác nhau. Mỗi ngân hàng  có  quy định riêng  về số tài khoản của bạn. Theo quy định về chúng, trong khi bạn không thể tìm thấy thông tin của người đó bằng bạn vẫn có thể tìm kiếm các thông tin khác.Cụ thể như sau:

2. Tìm thông tin người qua số tài khoản ngân hàng

Mỗi ngân hàng  có quy định riêng về số  ký tự (thường là 8 đến 14 ký tự) và đầu số tài khoản của bạn. Do đó, bạn cũng có thể sử dụng số tài khoản để tìm kiếm tên ngân hàng cung cấp số tài khoản đó. Cụ thể như sau:

Số tài khoản Vietcombank thường gồm 13 chữ số với các số tài khoản thông dụng như: 001, 002, 004, 007, 030, 044, 045, 0491.

Số tài khoản Agribank gồm 13 chữ số với các số tài khoản thông dụng: 150 , 318, 340, 490.

Số tài khoản BIDV gồm 14 chữ số với các đầu số tài khoản thông dụng: 123, 213, 581, 601, 0700.….

tìm thông tin người qua số tài khoản ngân hàng hiệu quả

Hình 3: Cách tìm thông tin người theo số tài khoản 

Tìm theo tên ngân hàng, chi nhánh ngân hàng theo số tài khoản

Tìm chi nhánh ngân hàng theo số tài khoản

Bằng số tài khoản, bạn không chỉ tìm kiếm được tên ngân hàng , nhưng bạn cũng có thể tìm thấy một chi nhánh, nơi bạn có thể đăng ký để mở tài khoản ngân hàng. Vì thông thường  số tài khoản đầu tiên là của người đại diện  chi nhánh ngân hàng. Cụ thể hơn như sau:

Đã liệt kê trên đây là một số trao đổi về việc tra cứu thông tin  số tài khoản ngân hàng. Hi vọng bài viết hôm nay đã mang đến cho bạn câu trả lời  cho câu hỏi “Có cách tìm kiếm sử dụng số tài khoản ngân hàng”.Đồng thời, bạn nên biết cách tra cứu thông tin  số tài khoản một cách nhanh chóng và chính xác. Để tìm hiểu thêm thông tin bạn có thể tham khảo website: uydanh.vn

Related Articles

Back to top button