Chính sách người dânDoanh nghiệp nước ngoàiHỗ trợ chính phủ

Có Nên Đầu Tư Vào Thị Trường Chứng Khoán

Thị trường chứng khoán Việt Nam đang nổi lên như một kênh đầu tư  hấp dẫn. Tiềm năng tăng trưởng của thị trường này Việt Nam còn rất lớn. Hiện  chưa đến 3% dân số Việt Nam có tài khoản đầu tư chứng khoán trên tổng dân số gần 97,3 triệu người. Trong bài viết này, stephieann.net sẽ thông tin đến bạn nội dung này. 

1. Nên đầu tư vào thị trường chứng khoán vào thời điểm nào?

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là các nhà đầu tư tham gia vào các khoản đầu tư  cũng kiếm được lợi nhuận. Thành công hay thất bại phụ thuộc vào kiến ​​thức, kinh nghiệm và kỹ năng chiến lược của mỗi nhà đầu tư khi tham gia  thị trường chứng khoán.Và trên hết: 

Hình 1: Đầu tư vào xu hướng tăng trên thị trường đầu tư kiếm tiền. Nếu bạn đầu tư vào xu hướng giảm, bạn sẽ mất tiền.

Trong những năm qua, cùng với sự hoạt động ấn tượng của thị trường chứng khoán Việt Nam. Có rất nhiều nhà đầu tư đã tăng tài sản của họ vào năm 2050 bằng cách đầu tư vào cổ phiếu vào đúng thời điểm.Chợ đã tồn tại 20 năm. Để trở thành một nhà đầu tư chứng khoán thành công, bạn phải trả lời được câu hỏi: khi nào thì nên đầu tư vào chứng khoán? Bạn có nên chờ đợi tin tốt để đầu tư vào đây

Thị trường chứng khoán không dễ dự đoán xu hướng  giảm. Đôi khi bạn  có thể đoán xu hướng một cách chính xác.Ví dụ, nếu một công ty có kết quả tài chính tốt, lợi nhuận cao và nền kinh tế ổn định, giá cổ phiếu của nó sẽ tăng. Ngược lại, nếu công ty gặp phải kết quả kinh doanh bất lợi hoặc dữ liệu kinh tế tiêu cực, cổ phiếu từ sẽ giảm.

Hình 2: Nhưng đôi khi sự lên xuống của thị  trường chứng khoán không  liên quan gì đến  tin tức hay thậm chí là nền kinh tế và không tuân theo bất kỳ logic nào.

2. Bây giờ bạn có nên đầu tư vào thị trường chứng khoán không?

Khi nào bạn nên đầu tư vào cổ phiếu?Bạn có nên chờ đợi tin tốt để đầu tư vào thị trường chứng khoán? Bạn có nên đầu tư vào thời điểm này? Để giải mã  câu hỏi này, bạn cần biết  chu kỳ kinh doanh của các công ty giao dịch công khai.

Chu kỳ kinh doanh của một công ty đại chúng tự lặp lại  theo thời gian,  thường xen kẽ giữa  suy thoái và tăng trưởng sau mỗi bốn đến sáu năm. Tính chu kỳ này dường như trùng khớp với các giai đoạn  giá cổ phiếu có xu hướng tăng hoặc giảm.Thị trường có xu hướng tăng khi nền kinh tế đang phát triển và có xu hướng giảm khi nền kinh tế trì trệ hoặc suy thoái. Chu kỳ kinh doanh  tương tự như chu kỳ kinh doanh của thị trường chứng khoán. Chúng có mối quan hệ tương hỗ với nhau. Nhưng xem xét kỹ hơn  sẽ thấy rằng chu kỳ  thị trường chứng khoán thường đi trước chu kỳ  kinh doanh hoặc  tăng trưởng của công ty, thường  từ sáu đến chín tháng hoặc hơn.

Điều này có nghĩa là khi  thị trường chứng khoán đang có xu hướng tăng, nền kinh tế vẫn chưa thực sự sôi động.Tức là giá cổ phiếu đã ngừng giảm sau xu hướng giảm, một số cổ phiếu tăng trở lại, trong khi kết quả kinh doanh và nền kinh tế  chưa thực sự khởi sắc.

Tâm trạng chung của các nhà đầu tư chứng khoán lúc đó là chán nản. Tất cả đều tràn ngập bầu không khí u uất và tuyệt vọng. Vào cuối một xu hướng giảm, sự bi quan là hiện hữu khắp  nơi. Có một câu nói nổi tiếng rằng thị trường chứng khoán là nơi duy nhất  không ai mua giảm giá 50%.Vào cuối giai đoạn đi xuống của  thị trường này. Giá cổ phiếu và chỉ số thị trường tiếp tục giảm, đặc biệt ở  nhóm cổ phiếu hàng đầu. Sự hoảng loạn bao trùm toàn bộ thị trường. Đối với các nhà đầu tư, điều này cho thấy một nghịch lý, có nghĩa là họ thấy giá đủ hấp dẫn nhưng không đủ an toàn để mua.

Hình 3: Khi nào bạn nên đầu tư vào chứng khoán?Có nên đợi tin tốt mới đầu tư vào chứng khoán?

Thị trường mất từ ​​6 đến 9 tháng để ngừng giảm. Diễn biến đi ngang ở vùng đáy hay nói cách khác là tích lũy để nền kinh tế bắt đầu có những dấu hiệu tích cực. Điều đó có nghĩa là sẽ phải mất 6 tháng trước khi các nhà đầu tư có đủ dữ liệu để xác nhận suy thoái đã qua và đang phục hồi

Nếu một nhà đầu tư chờ đợi  thông báo về sự kết thúc của suy thoái, chứng tỏ cổ phiếu đã tăng giá trong hơn một năm, đặc biệt là  cổ phiếu tăng trưởng.Vào cuối một xu hướng tăng dài hạn, nó sẽ đi ngược lại. Chứng khoán và chỉ số thị trường bắt đầu giảm. Sự sụt giảm giá này xảy ra khi các tín hiệu và nền kinh tế  chưa tiêu cực. Trong khi đó, các nhà phân tích tiếp tục kêu gọi mua vào và  rất lạc quan về nền kinh tế.

Đặc điểm của điều kiện kinh tế thị trường chứng khoán thường chiết khấu theo cơ chế chiết khấu.Giá cổ phiếu của một công ty thường có  xu hướng  kéo dài  khoảng một năm hoặc hơn. Trước khi xuất hiện bất kỳ dấu hiệu thay đổi nào trong các điều khoản và điều kiện  của Công ty.

Nhưng hầu hết các nhà đầu tư thường quan tâm quá nhiều đến các chỉ số  hoạt động kinh doanh chậm chạp, chẳng hạn như B. Mua cổ phiếu tài chính tốt, chờ đợi lợi nhuận kinh doanh, tăng thu nhập, .. Bất kỳ  nhà đầu tư nào quyết định đầu tư dựa trên thông tin này sẽ ngạc nhiên  khi thị trường đôi khi chuyển từ xu hướng tăng sang xu hướng giảm khi có tin tốt này.Do đó, nếu  là một nhà đầu tư thông minh, bạn không cần phải đợi tin tốt  mới đầu tư vì đã quá muộn. Giá cổ phiếu tăng trước khi tin tốt được đưa ra. Những kiến ​​thức này được truyền tải rất chi tiết trong khóa học “Làm giàu với những khoản đầu tư nhỏ”.

Bây giờ bạn đã biết  bí mật về thời điểm đầu tư vào cổ phiếu. Thị trường chứng khoán có phản ánh kỳ vọng của nhà đầu tư không?Những gì quá rõ ràng  không còn là một thuộc tính của khoản đầu tư. Để trở nên giàu có và đầu tư thành công vào chứng khoán, bạn cần biết cách săn siêu cổ phiếu. Để tìm hiểu thêm thông tin bạn có thể tham khảo website: https://uydanh.vn/

Related Articles

Back to top button