Chính sách người dânDoanh nghiệp trong nướcHợp tác xã

Khoản Đầu Tư Chứng Khoán Trung Hạn

Có  nhiều chiến lược kiếm tiền trên thị trường đầu tư chứng khoán trung hạn, nhưng tập trung vào đầu tư cổ phiếu trung hạn cũng là một lựa chọn tốt. Vậy khoản đầu tư này có gì đặc biệt? Trong bài viết này, stephieann.net sẽ thông tin đến bạn nội dung này. 

1. Giá trị đầu tư chứng khoán trung hạn là gì?

Đầu tư chứng khoán trung hạn là chứng khoán được phát hành trên thị trường với thời gian đáo hạn từ 1 năm đến 3 năm tùy loại.Nếu là trái phiếu, người phát hành  phải trả lãi cho người nắm giữ chứng khoán trong kỳ hạn và cam kết thanh toán toàn bộ số tiền gốc khi đáo hạn. Điển hình, trái phiếu trung hạn là trái phiếu, chứng chỉ quỹ tương hỗ, hợp đồng phái sinh,… Thay vì năm nay mua cổ phiếu 10.000 đồng rồi bán ngay khi giá tăng thì đợi 1-3 năm sau mới bán được.

Trên thị trường ngày nay, các nhà giao dịch chủ yếu lựa chọn giữa đầu tư ngắn hạn và dài hạn.Bởi vì mục tiêu của bạn là hy vọng thu được lợi nhuận lâu dài hoặc lợi nhuận từ hoạt động thị trường hiện tại. Nhưng không thể phủ nhận rằng đầu tư trung hạn cũng là một lựa chọn tốt từ thị trường chứng khoán.

Hình 1: Khoản đầu tư  trung hạn vào cổ phiếu sẽ kéo dài bao lâu?

Đầu tư vào chứng khoán trung hạn, như đã đề cập, có hai hình thức:

Tập trung vào đầu tư chứng khoán trung hạn có kỳ hạn từ 13 năm trở lên và nắm giữ chúng đến ngày đáo hạn.

Giao dịch  chứng khoán không thường xuyên, nhưng cũng không được nắm giữ quá lâu hoặc dài hạn.Nhưng nhìn chung thời gian thường không quá 3 năm là bạn có thể mua chứng khoán này và đợi  một  hai năm sau  bán nó đi thay vì đợi lãi  khi đáo hạn.

2. Khoản đầu tư chứng khoán trung hạn vào cổ phiếu sẽ kéo dài bao lâu?

Đặc điểm của giấy tờ tiền mặt Giấy tờ tiền mặt

 có một số đặc điểm nổi bật như sau:

Thời gian đáo hạn của giấy tờ chủ từ 1 đến 3 năm.

Chỉ số này có lợi  hơn cổ phiếu trong ngắn hạn, nhưng rủi ro  hơn trong dài hạn.

Mức độ trung thành đối với một số mã cố định, không thay đổi liên tục khi chúng được thông báo trước, nhưng được bổ sung hoặc thay đổi nếu cần thiết.Bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng lãi kép của thị trường, các nhà đầu tư  muốn  bảo toàn vốn đầu tư của mình.

Hình 2: Cách đầu tư hiệu quả vào chứng khoán trung hạn

Để đầu tư hiệu quả vào đầu tư chứng khoán trung hạn, nhà đầu tư nên xem xét các mẹo sau:

Tìm cổ phiếu tốt nhất: Đầu tư chứng khoán trung hạn là  loại có kỳ hạn xác định, không phù hợp để xem xét chúng ngắn hạn – hoặc để nắm giữ các mục đích đầu tư  dài hạn. Đó là lý do tại sao cần loại bỏ những giá trị không tương ứng với đặc điểm của cổ phiếu trung hạn, lọc chúng và tìm ra những cổ phiếu tốt nhất trên thị trường. Đối với các sản phẩm khác như hợp đồng hoặc chứng chỉ quỹ,

nhà  đầu tư có thể  mua trực tiếp từ các nhà đầu tư khác trên thị trường để hưởng lợi từ giá tốt hơn.

Xác định  thời điểm thích hợp để mua chứng khoán: Các sự kiện xảy ra trên thị trường ảnh hưởng đến giá chứng khoán ở mức độ nhiều hay ít.Bạn nên mua  khi giá thấp, khi thị trường đang giảm.

Ổn định tâm lý trước những biến động của thị trường: Nếu giá tăng quá nhanh, nhà đầu tư hoảng sợ và muốn bán  kiếm lời. Nhưng nếu là đầu tư trung hạn thì bạn nên cầm cự ít nhất  1 năm. Đừng chạy theo tâm lý đám đông, nó đi ngược lại với mục tiêu đầu tư của bạn.

Một số Mã bảo mật trung hạn được khuyến nghị

Hình 3: Mã bảo mật trung hạn được khuyến nghị

Chứng khoán trung hạn hấp dẫn trên thị trường  bạn có thể tham khảo:

Công ty Cổ phần Thoát hiểm Bình Thuận Phát hành trái phiếu cấp nước Bình Thuận mã 0001, 0002  kỳ hạn 3 năm  vào ngày 20 tháng 9 năm 2019.Với 400 trái phiếu  mệnh giá 100.000.000 đồng trên thị trường sẽ là cơ hội cho những ai có vốn và muốn sinh lời tốt.

mã 3CICH2124001 của  3C Sociedad Anónima de Informática – Comunicación – Control cấp ngày 27 tháng 8 năm 2021, có hiệu lực 3 năm. Với số lượng 2300 mệnh giá 100.000.000đ, trả lãi  cuối kỳ trái phiếu kỳ hạn 3 năm 

Mã ngân hàng ABB ABBL2124008: Ngân hàng thương mại cổ phần A Bình phát hành mệnh giá 1.000.000.000 VND / voucher.

Theo dữ liệu thị trường mới nhất, cổ phiếu trung hạn đang có  dấu hiệu tích cực cho đến cuối năm 2022. Phân tích mới nhất của FiinGroup, đơn vị hàng đầu tại Việt Nam chuyên cung cấp dữ liệu tài chính và ngành trong các báo cáo thị trường, cho thấy: Dự báo tăng trưởng lợi nhuận là 20,7% vào cuối năm  và 33.4% vào năm 2022, P / E của cổ phiếu ở mức 18,6 lần, chỉ số VNIndex trên

1.350, rất cao so với các năm trước, … Khi hầu hết các công ty đã thích nghi và sống sót qua đại dịch, tốc độ tăng trưởng GDP sẽ tăng lên ở mức 6,5 đến 7,1 %, hỗ trợ thị trường chứng khoán.Do đó, đây là cơ hội  tốt để bạn  tham gia đầu tư sinh lời bằng cách đầu tư chứng khoán trung hạn. Để tìm hiểu thêm thông tin bạn có thể tham khảo website: https://uydanh.vn/

Related Articles

Back to top button