Doanh nghiệp trong nướcHỗ trợ chính phủ

Lịch sử ngân hàng công thương

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (tên giao dịch quốc tế:  Joint Stock Commercial Bank for Industry and Commerce of Vietnam) [1] Tên giao dịch: “VietinBank”, là một ngân hàng thương mại lớn tại Việt Nam. Trong bài viết này, stephieann.net sẽ thông tin đến bạn nội dung này.

1. Lịch sử ngân hàng công thương

Được thành lập  năm 1988 sau khi tách khỏi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. [2] Tên ban đầu của giao dịch  là IncomBank. Năm 2008, Ngân hàng IncomBank đổi tên thành Ngân hàng Công Thương Việt Nam. VietinBank hiện có 1 phòng giao dịch, 150 chi nhánh và hơn 1.000 phòng giao dịch / quỹ tiết kiệm trải dài trên cả nước.Theo trang chủ của ngân hàng này:

Duy trì mối quan hệ đại lý với hơn 900 ngân hàng và tổ chức tài chính tại hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

ngân hàng công thương

Hình 1: Là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng chỉ ISO 9001: 2000.

Thành viên  Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, Hiệp hội Ngân hàng Châu Á, Hiệp hội Tài chính Viễn thông Liên ngân hàng Toàn cầu (SWIFT), Tổ chức phát hành thẻ và thanh toán quốc tế VISA, MASTERCARD.

Là ngân hàng đầu tiên của Việt Nam mở chi nhánh tại Châu Âu, đánh dấu bước phát triển vượt bậc của ngành tài chính Việt Nam trên thị trường khu vực và toàn cầu.

Mốc Lịch Sử

– Ngày 26/3/1988: Thành lập  Ngân hàng Đặc biệt (theo Nghị định số 53 / HĐBT của Hội đồng Bộ trưởng).[3]

– Ngày 14 tháng 11 năm 1990: Chuyển đổi Ngân hàng Chuyên doanh Công Thương Việt Nam thành Ngân hàng Công Thương Việt Nam (theo Nghị quyết số 402 / CT của Hội đồng Bộ trưởng).

– Ngày 27 tháng 3 năm 1993: Hình thành doanh nghiệp nhà nước lấy tên là Ngân hàng CT Việt Nam (theo Quyết định số 67 / QĐ-NH5 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam).

– Ngày 21/09/1996: Thành lập lại Ngân hàng CT Việt Nam (theo Quyết định số 285 / QĐ-NH5 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam).

– Ngày 15/04/2008: Đổi tên thành Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam, thay thế tên cũ là Ngân hàng IncomBank.

– Ngày 23/09/2008: Thủ tướng Chính phủ phê duyệt phương án cổ phần hóa Ngân hàng Công Thương Việt Nam (theo Quyết định số 1354 / QĐ-TTg).- Ngày 25/12/2008: Kết thúc thành công đợt IPO trên toàn quốc.

thành lập ngân hàng công thương

Hình 2: 04/06/2009: Nghị quyết  Đại hội đồng cổ đông lần thứ nhất Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam.

– Ngày 03/07/2009: Quyết định cấp Giấy phép thành lập và hoạt động cho Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (theo Quyết định số 142 / GP-NHNN của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam).

2. Yêu cầu bồi thường thiệt hại của ngân hàng công thương việt nam

Tòa sơ thẩm

Theo VOV (Đài tiếng nói Việt Nam), sáng 17/1.Năm 2014, đại diện  ACB yêu cầu VietinBank phải trả số tiền gần 719 tỷ đồng cộng lãi phát sinh và đề nghị Hội đồng xét xử đưa VietinBank vào làm bị đơn dân sự trong vụ án, cho rằng các thỏa thuận tiền gửi giữa ACB và VietinBank là hợp pháp vì được ký kết. với chữ ký thật

(của ông Trương Minh Hoàng và bà Nguyễn Thị Minh Hương, hai Phó Giám đốc VietinBank tại TP. Hồ Chí Minh), [5] có dấu hoàng của VietinBank. [6] Và tiền  ACB  chuyển vào hệ thống VietinBank do VietinBank quản lý và được hưởng lãi. [5]

Ngoài ra, bà Yei Pheck Joo, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Chứng khoán Saigonbank Berjaya (SBBS), có đơn yêu cầu Tòa án buộc VietinBank phải trả cho SBBS số tiền 225 tỷ đồng do SBBS có khoản tiền gửi tại Ngân hàng Việt Nam đã mở. đã chuyển trực tiếp 225 tỷ đồng vào ngân hàng này,  không chuyển vào tài khoản cá nhân của Huyền Như hay vào các công ty của Huyền Như. [6]

>>>>>>>>>Xem thêm dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ, chuyên nghiệp, uy tín tại Uydanh.vn

Tòa phúc thẩm

Ngày 24.Ngày 12/12/2014, tại phiên  xử phúc thẩm của Huỳnh Thị Huyền Như, Viện kiểm sát nhân dân tối cao cho rằng bản án của tòa có sai sót nghiêm trọng và đề nghị tòa bỏ.

thành lập ngân hàng

Hình 3: Sửa một phần để điều tra  lại rồi bỏ trốn. tội  tham ô tài sản.

Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao cho rằng Huyền Như với tư cách là người chịu trách nhiệm và được ủy quyền  của VietinBank đã chiếm đoạt 1,085 tỷ đồng của VietinBank, án sơ thẩm cho rằng số tiền này Huyền Như đã lừa đảo chiếm đoạt  của các ngân hàng khác. Các công tố viên cho rằng, Công ty Phương Đông trước đây là khách hàng của VietinBank.Về việc bác kháng cáo của NaviBank, đại diện cơ quan công tố cho rằng NaviBank cũng giống như ACB đã thực hiện hành vi trái pháp luật khi gửi tiền vào VietinBank để hưởng lãi suất chênh lệch bằng cách tạo ra các hợp đồng cho vay giả nhằm lách Luật Tín dụng [9].

Ngày 7/1/2015, Tòa phúc thẩm tuyên VietinBank phải bồi thường thiệt hại cho 5 công ty nêu trên và tuyên y án đối với Trương Minh Hoàng, Nguyễn Thị Minh Hương (nguyên Phó Giám đốc VietinBank TP. Hồ Chí Minh). Chi nhánh). HCM) liên quan đến việc  ACB và một số công ty khác ký các thỏa thuận gửi tiền, tạo điều kiện cho Như  giả mạo chữ ký để chiếm đoạt tiền; đề nghị truy cứu trách nhiệm đối với ông Nguyễn Văn Sẻ (nguyên Giám đốc VietinBank Chi nhánh TP.HCM), để điều tra làm rõ trách nhiệm về những sai phạm kéo dài tại VietinBank. [10]

Vụ án dân sự của 5 công ty đòi Công ty bồi thường 2070 tỷ đồng, Công ty cổ phần bảo hiểm toàn cầu, Công ty cổ phần đầu tư thương mại. Để tìm hiểu thêm thông tin bạn có thể tham khảo website: uydanh.vn

Related Articles

Back to top button