Doanh nghiệp trong nước

Lưu ý khi làm thủ tục đổi tên công ty

Tên thương mại là cơ sở để xác định một công ty cụ thể với các công ty khác, nó là cơ sở để tạo ra thương hiệu trên thị trường. Vì vậy, thủ tục đổi tên công ty không được trùng hoặc dễ bị nhầm lẫn với các công ty khác. Công ty Uy Danh  nhằm giúp các công ty lựa chọn và thay đổi tên phù hợp để tránh nhầm lẫn và  tranh chấp sau này.

1. Lưu ý khi làm thủ tục đổi tên công ty

Tên tiếng Việt và tên tiếng Anh của công ty không được trùng hoặc  nhầm lẫn với tên của công ty đã đăng ký quốc gia trước đó.

Tên viết tắt của một công ty không được giống với tên  của một công ty đã đăng ký trên toàn quốc.Doanh nghiệp hoạt động theo Giấy phép đầu tư, Giấy chứng nhận đầu tư (còn gọi là Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp) trùng tên hoặc tên gây nhầm lẫn với  doanh nghiệp đã đăng ký trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp thì không  phải đăng ký đổi tên.

thủ tục đổi tên công ty hiện nay

Hình 1: Tên thương mại không được khớp với bất kỳ nhãn hiệu nổi tiếng nào đã được cấp phép trước khi gắn tên thương mại.

Cách nhận biết tên công ty trùng hoặc tương tự có thể gây nhầm lẫn

Tên tiếng Việt của công ty xin đăng ký được phát âm giống với tên của công ty đã đăng ký.

Tên viết tắt của công ty được hợp nhất giống với tên viết tắt của các công ty được hợp nhất.

Tên  tiếng nước ngoài của công ty xin thành lập giống với tên  tiếng nước ngoài của công ty đã đăng ký.Tên riêng của công ty xin đăng ký chỉ khác  tên riêng của công ty tương tự đã đăng ký chỉ bằng một số tự nhiên, một số thứ tự hoặc một chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W được đặt trực tiếp hoặc  ngay sau tên riêng của công ty được viết.

Tên riêng của công ty xin đăng ký chỉ khác với tên riêng của công ty cùng loại đã đăng ký chỉ bởi một ký hiệu “và” hoặc “và”, “.”, “,”, “+”, “- ”,” _ “

Việc tự chỉ định của công ty đã đăng ký chỉ khác với việc tự chỉ định của một công ty cùng loại đã được đăng ký chỉ bởi từ” so “ngay trước nó hoặc từ” neu “được viết ngay hoặc ngay sau đó. hoặc trước tên công ty đã đăng ký

Tên công ty xin đăng ký chỉ khác tên công ty cùng loại đã đăng ký ở dãy từ “Miền Bắc”, “Miền Nam”, “Miền Trung”, “Miền Tây” , “Đông”..

tìm hiểu thủ tục đổi tên công ty

Hình 2: Tên riêng của công ty trùng với tên riêng của công ty.

(theo quy định tại Điều 41 Bộ luật Công ty năm 2020).

Hồ sơ thay đổi tên công ty

Để thực hiện thủ tục thay đổi tên công ty cần nộp các tài liệu sau:

Thông báo thay đổi tên công ty;

Biên bản đại hội cổ đông về việc đổi tên (bắt buộc đối với tổng công ty  và công ty TNHH 2 người).

2. Quyết định đổi tên công ty.

thư xin việc, giấy ủy quyền của người nộp đơn.Một số thông tin về việc thay đổi tên công ty

Cung cấp thông tin sau khi  đổi tên công ty

Việc cung cấp thông tin là thủ tục bắt buộc khi thay đổi đăng ký doanh nghiệp.

Theo quy định tại Điều 45 Nghị định 122/2021 / NĐ-CP có hiệu lực ngày 01/01/2022, xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư và quy định hành vi vi phạm quy định về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư công bố nội dung đăng ký kinh doanh  như sau:

Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000 đồng.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

không công khai nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp;

Công khai nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn quy định.

>>>>>>>>>Xem thêm dịch vụ thành lập công ty giá rẻ, chuyên nghiệp, uy tín tại Uydanh.vn

Biện pháp khắc phục hậu quả: Yêu cầu báo cáo nội dung đăng ký doanh nghiệp lên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trong trường hợp vi phạm.

thủ tục đổi tên công ty

Hình 3: Về việc khắc con dấu công ty

Hiện tại, con dấu công ty do công ty tự quản lý theo quy định của Luật  công ty. Do đó, sau khi thay đổi tên công ty, chỉ nên khắc lại con dấu để đảm bảo tính thống nhất với tên công ty, chứ không phải các thủ tục kinh doanh  bắt buộc.

Các thủ tục cần thực hiện sau khi  đổi tên công ty

Gia hạn bảng hiệu tại trụ sở công ty

Thay đổi thông tin  chữ ký số

Thay đổi thông tin  tài khoản ngân hàng

Thông báo cho đối tác, bạn Thông tin về việc thay đổi tên công ty

Thay đổi thông tin về giấy phép, chứng chỉ kinh doanh

Nếu một Công ty có  giấy phép kinh doanh đáp ứng tất cả các điều khoản và điều kiện, chẳng hạn như Ví dụ: giấy phép đi công tác, giấy phép xuất khẩu lao động đi công tác; Giấy phép Kinh doanh Tư vấn Du học; Để tìm hiểu thêm thông tin bạn có thể tham khảo website: uydanh.vn

Related Articles

Back to top button