Doanh nghiệp trong nước

Mở tài khoản cho công ty mới thành lập

Sau khi đăng ký cho công ty mới thành lập, công ty phải trải qua một số thủ tục bắt buộc để chính thức  hoạt động. Sau đây PHÁP LUẬT KHỞI NGHIỆP xin gửi đến các bạn một số công việc pháp lý cần làm sau khi bắt đầu kinh doanh  mới nhất. Trong bài viết này, stephieann.net sẽ thông tin đến bạn nội dung này. 

1. Mở tài khoản ngân hàng cho công ty mới thành lập

Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, công ty cần làm đơn xin phép ngân hàng thương mại hoặc chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam để  mở tài khoản thanh toán cho hoạt động kinh doanh của mình.

Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày mở tài khoản ngân hàng, công ty phải  thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh – sở kế hoạch và đầu tư đã cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, không phải cơ quan đăng ký, báo cáo trực tiếp với cơ quan thuế  – xem chi tiết tại Công việc “Thay đổi nội dung của nhật ký điều khiển”

thủ tục cho công ty mới thành lập

Hình 1: Báo cáo và thanh toán tiền bản quyền

Công ty có trách nhiệm báo cáo và thanh toán tiền bản quyền khi bắt đầu hoạt động kinh doanh, cho Kho bạc quản lý trực tiếp.

Trường hợp công ty có chi nhánh, văn phòng đại diện, cơ sở kinh doanh (sau đây gọi  là đơn vị phụ thuộc) hoạt động trên địa bàn tỉnh; thì công ty phải kê khai và nộp thuế tài nguyên cho các đối tượng phụ thuộc này cho cục thuế quản lý trực tiếp công ty.

Trong trường hợp công ty có đơn vị sự nghiệp phụ thuộc ở nơi khác trên địa bàn cấp tỉnh; thì các đơn vị phụ thuộc này kê khai và nộp thuế tài nguyên cho Chi cục thuế trực tiếp quản lý.

Các công ty và đơn vị phụ thuộc chỉ tuyên bố quyền được cấp giấy phép một lần khi bắt đầu hoạt động kinh doanh, chậm nhất là vào ngày cuối cùng của tháng bắt đầu hoạt động sản xuất và kinh doanh;

Trường hợp cơ sở mới  chưa hoạt động sản xuất kinh doanh thì phải kê khai nộp Giấy phép trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày cấp trích lục đăng ký kinh doanh hoặc cấp Giấy chứng nhận đăng ký thành lập.

tìm hiểu công ty mới thành lập

Hình 2: Treo biển công ty

Biển hiệu có thể làm theo chiều ngang hoặc chiều dọc,  hạn chế về kích thước như sau:

– Đối với biển hiệu ngang, chiều cao tối đa  02 mét (m), chiều dài không vượt quá chiều rộng mặt tiền nhà;

– Đối với biển hiệu dọc, chiều rộng tối đa là 01 mét (m), chiều cao tối đa là 04 mét (m) nhưng không được vượt quá chiều cao mặt đất nơi đặt biển hiệu.

Biển báo không được che khuất phòng chữa cháy và thoát nạn; Nó không được xâm phạm vỉa hè, đường phố và gây cản trở giao thông công cộng.

2. Đăng ký tự nguyện áp dụng phương pháp khấu trừ thuế GTGT

Có 02 phương pháp tính thuế GTGT (sau đây gọi tắt là thuế GTGT), đó là:

– Phương pháp tính trực tiếp, bao gồm: tính theo tỷ lệ phần trăm nhân với  thu nhập và tính theo thuế GTGT nhân với Thuế suất thuế GTGT (chỉ áp dụng đối với hoạt động mua bán, chế biến vàng bạc, đá quý)

công ty mới thành lập

Hình 3: Phương pháp khấu trừ thuế.

Các công ty khởi nghiệp phải sử dụng phương pháp trực tiếp, được tính theo tỷ lệ phần trăm nhân với thu nhập; Tuy nhiên, một công ty có thể tự nguyện sử dụng hệ thống áp đặt trong các trường hợp sau:

+ Công ty mới thành lập từ dự án đầu tư của một công ty con thương mại đang hoạt động có nộp thuế lãi vốn theo hệ thống áp đặt.

+ Công ty mới thành lập  đầu tư, mua, nhận đầu tư vốn bằng tài sản cố định, máy móc, thiết bị, công cụ, dụng cụ hoặc  thuê mặt bằng kinh doanh.

>>>>>>>>>Xem thêm dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ, chuyên nghiệp, uy tín tại Uydanh.vn

Công ty có quyền quyết định về số lượng, hình thức, nội dung và mẫu con dấu của mình; trừ khi có quy định khác trong các điều khoản thành lập công ty.

Công ty nào cũng có  mẫu tem thống nhất về nội dung, hình dáng và kích thước. Điều này có nghĩa là các công ty có thể có bất kỳ số lượng con dấu nào, nhưng tất cả  phải thống nhất về một mẫu con dấu đã đăng ký.

Một công ty phải  thông báo cho Văn phòng đăng ký về văn phòng đã đăng ký của mình trước khi sử dụng hoặc trong trường hợp thay đổi hoặc hủy bỏ mẫu tem hoặc thay đổi số lượng tem công ty.Trường hợp cơ quan thuế  thông báo công ty chưa đáp ứng đủ điều kiện về  hạ tầng CNTT thì công ty phải thực hiện như sau:

– Công ty thành lập thuộc đối tượng hợp thức hóa từng loại hóa đơn: Hóa đơn bảo mật, Đơn đặt hàng tự in hóa đơn hoặc mua hóa đơn của cơ quan thuế.

– Doanh nghiệp trước khi sử dụng hóa đơn  phải thực hiện các công việc trên,  doanh nghiệp phải thực hiện công việc thông báo lập hóa đơn trước khi sử dụng đối với trường hợp tự in hóa đơn, đặt in hóa đơn.

Đồng thời, doanh nghiệp mới phải  gửi dữ liệu hóa đơn kèm theo hồ sơ khai thuế giá trị gia tăng cho cơ quan thuế theo quy định tại Phụ lục số 03  ban hành kèm theo Nghị định 119/2018 / NĐ-CP. Để tìm hiểu thêm thông tin bạn có thể tham khảo website: uydanh.vn

Related Articles

Back to top button