Doanh nghiệp trong nước

Mục tiêu hợp tác của khi VinaCapital lừa đảo

Công ty Ba Huân đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ tố cáo VinaCapital lừa đảo bị  lừa  chiếm đoạt thương hiệu, góp vốn và không tôn trọng pháp luật. Trong bài viết này, day-dreamachiever.com sẽ thông tin đến bạn nội dung này. 

1. Mục tiêu hợp tác khi VinaCapital lừa đảo

“Thay vì mục tiêu hợp tác cùng phát triển giúp Ba Huân xây dựng thương hiệu quốc tế như ban đầu, VinaCapital xin được tiếp quản quản lý, vận hành toàn bộ Công ty Cổ phần Ba Huân và chiếm đoạt” thương hiệu “Ba Huân” . được xây dựng tại Việt Nam bằng những đề xuất phi lý trong gần 50 năm và thể hiện sự thiếu tôn trọng luật pháp Việt Nam “, bà Phan Thị Huân đã ký Văn bản gửi  Thủ tướng  Nguyễn Xuân Phúc vào đầu tháng 7. Họ đã công bố Văn bản hợp tác giữa hai bên tại cuối tháng 2/2018, với tổng  vốn đầu tư là 32,5 triệu USD.

Bà Huân dẫn chứng: Thỏa thuận hợp tác quy định sử dụng hai ngôn ngữ (tiếng Anh và tiếng Việt), nhưng hai bên chỉ  ký bản tiếng Anh.Có nội dung giữa phiên bản tiếng Anh và tiếng Việt  không chính xác hoặc không được trao đổi như ban đầu. Đặc biệt, VinaCapital “nghiễm nhiên” đưa ra mức lợi tức đầu tư 22% / năm, gấp ba lần lãi suất vay  ngân hàng. Mức lợi nhuận này là  kỳ vọng  của chính VinaCapital, hoàn toàn không phù hợp với thỏa thuận giữa hai bên. VinaCapital cũng hạn chế hoạt động của công ty.

vụ việc vinacapital lừa đảo

Hình 1: Giải thể các ngành  kinh doanh trước đây và chỉ giữ lại sản xuất và tiếp thị gà thịt và trứng. 

>>>>>>>>>Xem thêm dịch vụ kế toán giá rẻ, chuyên nghiệp uy tín tại Uydanh.vn

VinaCapital cũng quy định Ba Huân sẽ bị phạt hoàn trả  vốn đầu tư lũy kế với lãi suất 22% hoặc chuyển nhượng ít nhất 51% cổ phần nếu không hoàn thành kế hoạch kinh doanh  sau ba năm kể từ khi nhận vốn đầu tư.Trân trọng, bà Huân: Mong muốn bảo vệ thương hiệu Việt, chúng tôi đã đề xuất chấm dứt hợp tác đầu tư. Nhưng VinaCapital đã chậm tiến độ nên đã gây khó khăn. Đặc biệt, VinaCapital yêu cầu Ba Huân phải trả các khoản phí  dựa trên lãi suất rất cao 22% / năm đối với khoản đầu tư mua cổ phiếu phát hành thêm do Ba Huân phát hành, mặc dù trên thực tế khoản  đầu tư  vẫn là vào một tài khoản do ViñaCapital kiểm soát. Việc VinaCapital yêu cầu Ba Huân trả lãi suất cao gần gấp ba lần lãi suất cho vay của ngân hàng thương mại đối với khoản tiền mà Ba Huân không thể sử dụng độc lập.

tìm hiểu về vinacapital lừa đảo

Hình 2: Xem xét việc chấm dứt hợp đồng với VinaCapital để bảo vệ thương hiệu của đất nước.

Công ty Ba Huân cho biết đã đầu tư 1,5 nghìn tỷ đồng cho chuỗi trang trại an toàn thực phẩm theo mô hình Nông nghiệp 4.0.

2. Ký thỏa thuận hợp tác khi  VinaCapital bị lừa đảo

Ngày 26/2, Vietnam Opportunity Fund (quỹ tương hỗ lớn nhất của VinaCapital) trên Sở Giao dịch Chứng khoán London (Anh) đã công bố hoàn tất khoản đầu tư 32,5 triệu USD vào Công ty Cổ phần Ba Huân – công ty chiếm 30% thị phần. trứng  và  gia cầm tiệt trùng ở Việt Nam.Ngày 6/8, chúng tôi đã liên hệ với bà Phạm Thị Huân để tìm hiểu lý do tại sao lại ký thỏa thuận hợp tác, mặc dù ban đầu chúng tôi không biết nội dung thỏa thuận và chỉ ký  bằng  tiếng Anh. Nhưng vẫn không liên lạc được. Trong khi đó, VinaCapital cho biết sẽ trả lời báo chí sau khi hợp tác với Công ty Ba Huân.

Theo hợp đồng trên, tất cả các đơn hàng của khách hàng tại Lazada có địa chỉ tại các huyện Thanh Sơn, Tân Sơn, Yên Lập, tỉnh Phú Thọ và các huyện Lập Thạch, Sông Lô của tỉnh Vĩnh Phúc sẽ được công ty thanh toán. chuyển cho công ty của Tiến để phân phối cho khách hàng và thu tiền hộ.Theo Công an tỉnh Phú Thọ, Bùi Viết Tiến (SN 1986, trú tại phường Bến Gót, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) đã sử dụng  dịch vụ giao hàng và mua hàng trực tuyến trên mạng Internet để thu tiền (gửi mã) để chuyển tài sản của công ty bị tịch thu. với số tiền gần 4 tỷ đồng.

Trước đó, Tiến cùng một số người thành lập Công ty TNHH Best Delivery. có trụ sở chính tại Huyện Thọ Sơn, Thành phố Việt Trì, Tỉnh Phú Thọ.

vinacapital lừa đảo

Hình 3: Công ty có 2 chi nhánh  tại Huyện Thanh Sơn, Tỉnh Phú Thọ và Huyện Sông Lô, Tỉnh Vĩnh Phúc.

Sau khi thành lập, Tiến đại diện cho công ty này ký thỏa thuận với Công ty Cổ phần VinaCapital (trụ sở tại P.12, Q.10, TP.HCM) để cung cấp dịch vụ giao hàng và thu tiền hộ cho khách hàng.

Tất cả các đơn hàng trên đều có địa chỉ tại các quận của Best Delivery Co., Ltd. và chọn phương thức thanh toán là thanh toán sau khi nhận  hàng.Sau khi nhận  hàng, Tiến đã bán toàn bộ  cho nhiều người trong và ngoài tỉnh, thu được hơn 3,8 tỷ đồng.

Căn cứ hành vi vi phạm của đối tượng, Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Bùi Viết Tiến về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; Tạm giam. Để tìm hiểu thêm thông tin bạn có thể tham khảo website: uydanh.vn

Related Articles

Back to top button