Doanh nghiệp nước ngoàiDoanh nghiệp trong nước

Những điều cần biết khi thành lập công ty

với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn doanh nghiệp sẽ tổng hợp những kiến ​​thức cơ bản nhất, tóm tắt hướng dẫn một cách ngắn gọn và đầy đủ nhất  cho  bạn  những điều cần biết khi thành lập doanh nghiệp. Bạn có thể được tư vấn và tiếp thu những điều cần biết khi thành lập công ty kiến ​​thức cơ bản trước khi bắt đầu  kinh doanh. Trong bài viết này, stephieann.net sẽ thông tin đến bạn nội dung này.

1. Những điều bạn nên biết khi thành lập doanh nghiệp / công ty

Những điều bạn nên biết khi thành lập doanh nghiệp

những điều cần biết khi thành lập công ty hiện nay

Hình 1: Làm thế nào để lựa chọn loại hình doanh nghiệp?

Theo Luật Công ty mới nhất năm 2014, có 5 loại hình công ty được quy định trong luật, nhưng chỉ có 4 loại hình công ty phổ biến mà khách hàng thường  lựa chọn dựa trên nhu cầu thực tế. Nam Việt Luật  chỉ ra sự khác biệt cơ bản giữa các loại hình công ty. Công ty để bạn có thể xác định rõ loại hình công ty  bạn muốn thành lập  để đưa ra quyết định thành lập.

– Công ty TNHH hai thành viên trở lên:  hình thức công ty có từ 2 đến 50 nhà đầu tư, bạn tự quyết định loại hình có bao nhiêu thành viên thực sự của mình, thành viên có thể là cá nhân / tổ chức (có thể cử hoặc chỉ định người đại diện theo pháp luật) với chịu trách nhiệm hữu hạn trong  số vốn cổ phần đã góp.- Công ty TNHH một thành viên: Là loại hình công ty do một cá nhân hoặc một tổ chức làm chủ sở hữu (có thể cử hoặc cử người đại diện theo pháp luật), chịu trách nhiệm hữu hạn trên số vốn cổ phần đã góp. Nếu  bạn có 1 thành viên thì nên  chọn loại hình kinh doanh này.

– Quyền sở hữu độc nhất: Doanh nghiệp này được định nghĩa là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ, chịu trách nhiệm vô hạn về tài sản cá nhân của mình.

– Tổng công ty: Loại hình công ty có từ 3 cá nhân, tổ chức trở lên (có thể thuê hoặc cử người đại diện theo pháp luật), Tổng công ty  không hạn chế  số lượng cổ đông tối đa nên có thể sử dụng tối đa để phát hành cổ phiếu nhận vốn  trách nhiệm hữu hạn đối với công ty theo số vốn cổ phần đã góp.

>>>>>>>>>Xem thêm dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ, chuyên nghiệp, uy tín tại Uydanh.vn

– Công ty hợp danh,  hình thức kinh doanh  ít được ưa thích nhất do giới hạn về trách nhiệm vô hạn đối với tài sản của chủ sở hữu doanh nghiệp.

Trách nhiệm pháp lý không giới hạn hay hữu hạn là điểm khác biệt cơ bản nhất về trách nhiệm pháp lý của chủ sở hữu doanh nghiệp giữa quyền sở hữu duy nhất và phần còn lại của doanh nghiệp.

tìm hiểu những điều cần biết khi thành lập công ty

Hình 2: vì vậy  bạn nên suy nghĩ kỹ  khi lựa chọn công ty.

2. Những Điều Bạn Nên Biết Về Trụ Sở Công Ty

– Địa chỉ trụ sở Công Ty là nơi diễn ra các giao dịch kinh doanh, mua bán và ký kết hợp đồng, vì vậy trước khi thành lập chúng ta cũng cần biết địa chỉ của nó. Thành lập trụ sở và nơi  không phù hợp với quy hoạch phát triển của địa phương và quy hoạch cụ thể của từng vùng, ví dụ: Ở bộ phận có chức năng  thì không được thành lập trụ sở công ty để thực hiện chức năng thương mại ở đó, nhưng không có, ở một số trung tâm thương mại / căn hộ, chủ đầu tư có thể yêu cầu chức năng thương mại cho các khu vực cụ thể và cụ thể, như: B. tầng trệt, lầu một, lầu hai …

Đối với các ngành sản xuất phát sinh ô nhiễm tiếng ồn, ô nhiễm môi trường cần xem xét  có thuộc khu vực đông dân cư  hay không để quy hoạch địa chỉ. Đối với các địa chỉ khác có địa chỉ riêng cho các ngành nghề thông thường, bạn hoàn toàn có thể đặt địa chỉ trụ sở chính của công ty.

– Trụ sở đăng ký là nơi liên lạc và giao dịch của công ty; phải nằm trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ  xác định bao gồm số nhà, tên đường (hẻm) hoặc tên đô thị, khu phố, thành phố, quận, huyện,  thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Số điện thoại, số fax và email (nếu có).

– Công ty phải thông báo cho Cơ quan đăng ký về giờ mở cửa của văn phòng đã đăng ký của mình trong vòng mười lăm ngày kể từ ngày  cấp giấy trích xuất từ ​​Cơ quan đăng ký thương mại.

những điều cần biết khi thành lập công ty

Hình 3: Làm cách nào để đặt tên công ty?

– Tên thương mại xác định thương hiệu của công ty,  là một trong những yếu tố quan trọng  nhất trong quá trình đưa sản phẩm và dịch vụ của công ty có mặt trên thị trường và giúp khách hàng nhận biết sản phẩm và sản phẩm của đối thủ cạnh tranh. cũng như cách chọn  tên hay và ưng ý, cách chọn  tên không trùng lặp, cách đặt tên với các công ty khác, cách đặt tên công ty mà pháp luật không cấm. Để tìm hiểu thêm thông tin bạn có thể tham khảo website: uydanh.vn

Related Articles

Back to top button