Doanh nghiệp trong nước

Quy trình các bước thành lập doanh nghiệp  

Có  ý tưởng khởi nghiệp nhưng  không biết  bắt đầu từ đâu? Nếu bạn trả lời được câu hỏi quy trình các bước thành lập doanh nghiệp gồm những bước gì thì việc thực hiện ý tưởng sáng lập  sẽ không  quá khó khăn đối với bạn. Thông tin  dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. Bạn có thể tham khảo thêm về dịch vụ thành lập đại lý của chúng tôi để được  trợ giúp thêm về nhiều vấn đề khác. Trong bài viết này, stephieann.net sẽ thông tin đến bạn nội dung này. 

1. Quy trình các bước thành lập doanh nghiệp  

  1. Lập hồ sơ thành lập doanh nghiệp

– Quy trình thành lập doanh nghiệp thường có nhiều giai đoạn phức tạp khiến nhiều công ty dễ mắc phải sai sót.Vì vậy, các công ty phải chuẩn bị kỹ lưỡng các tài liệu cần thiết, chẳng hạn như B.:

+ Giấy tờ tùy thân: bao gồm các giấy tờ như CMND, hộ chiếu bản sao  có công chứng và  không quá 3 tháng.

+ mẫu đơn đăng ký vào sổ đăng ký thương mại, dự thảo điều khoản liên kết công ty với đầy đủ nội dung, danh sách thành viên hợp danh góp vốn cổ phần, chứng chỉ hành nghề và chứng minh vốn chủ sở hữu hợp pháp  của cơ quan có thẩm quyền (đối với công ty yêu cầ

các bước thành lập doanh nghiệp hiện nay

Hình 1: Nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh 

– Tiếp theo, bạn mang theo hồ sơ đã hoàn thiện và chuẩn bị đến phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh, nơi  đặt trụ sở chính của công ty, thường là sở kế hoạch đầu tư của tỉnh hoặc thành phố

>>>>>>>>>Xem thêm dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ, chuyên nghiệp, uy tín tại Uydanh.vn

– Đối tượng  nộp hồ sơ: Khi nộp hồ sơ, pháp luật  quy định doanh nhân phải là chủ sở hữu công ty, hoặc người đại diện theo pháp luật của công ty trực tiếp nộp hồ sơ nếu  người nộp đơn là người khác của công ty hoặc người đại diện theo pháp luật của công ty. Công ty.Đối với người được ủy quyền phải  mang theo giấy ủy quyền hợp lệ và các giấy tờ tùy thân như CMND.

  1. Cơ quan đăng ký kinh doanh tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ

– Sau khi nhận hồ sơ thành lập doanh nghiệp, cơ quan đăng ký kinh doanh kiểm tra  hồ sơ có hợp lệ hay không. Nếu hồ sơ công ty thiếu hoặc chưa đạt yêu cầu, cơ quan đăng ký sẽ thông báo ngay cho công ty để chỉnh sửa, bổ sung kịp thời.

– Trong thời hạn 5 ngày kể từ ngày công ty nộp hồ sơ, nếu hồ sơ hợp lệ  sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký cho công ty.

tìm hiểu các bước thành lập doanh nghiệp

Hình 2: Trở thành pháp nhân và đăng ký mẫu tem

– Đây là bước quan trọng trong trình tự hình thành công ty.

– nếu bạn được cấp giấy chứng nhận đăng ký công ty, hãy đến  khắc  dấu để làm con dấu pháp nhân. Sau đó, bạn cần lập bản đăng ký mẫu dấu và nộp tại sở kế hoạch đầu tư của thành phố để làm thủ tục công bố thông tin con dấu của công ty mình lên cổng thông tin công ty quốc gia. Hồ sơ rất đơn giản, gồm có tờ khai đăng ký mẫu dấu theo mẫu có đóng dấu con dấu và có chữ ký của người đại diện theo pháp luật.

2. Các quy định đạo luật thành lập doanh nghiệp 

– Theo quy định của Đạo luật Công ty, công ty phải đăng ký trong vòng 30 ngày kể từ ngày công ty nhận được giấy chứng nhận đăng ký  và nhận được từ Sở Kế hoạch và Đầu tư. trên thông tin công ty của sở kế hoạch  hoặc đầu tư. Điều này là  bắt buộc và bạn phải trả một khoản phí để thực hiện một tuyên bố  trên cổng thông tin này. Nội dung bao gồm: tên công ty; địa chỉ  trụ sở chính; Việc kinh doanh; đối với công ty trách nhiệm hữu hạn, tổng công ty  hoặc công ty hợp danh, thông tin về vốn cổ phần và vốn đầu tư ban đầu đối với công ty hợp danh; vốn pháp định đối với công ty kinh doanh ngành, nghề  phải có vốn pháp định; Nơi đăng ký kinh doanh.

công ty phải tuân theo trình tự thành lập bao gồm các bước  trên để tránh sự chậm trễ và thiếu sót trong quá trình đăng ký.Nếu  bạn  còn thắc mắc về vấn đề khởi nghiệp, hãy liên hệ với công ty chúng tôi để được giải đáp.

các bước thành lập doanh nghiệp

Hình 3: Đăng ký chữ ký số để nộp thuế, khai thuế điện tử  qua mạng Internet

Đăng ký nộp thuế điện tử từ  ngân hàng mà công ty đã đăng ký mở tài khoản.

Hiện tại, khách hàng thành lập doanh nghiệp / thành lập công ty tại Hà Nội có thể  xin cấp số tài khoản trực tiếp trong hồ sơ đăng ký  doanh nghiệp / công ty  không cần mở tài khoản và  thông báo tài khoản ngân hàng theo  hướng dẫn tiếp theo. Để tìm hiểu thêm thông tin bạn có thể tham khảo website: uydanh.vn

Related Articles

Back to top button