Doanh nghiệp trong nước

Thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp

Quy trình thành lập công ty / công ty cho hầu hết các loại hình công ty / công ty theo Luật Công ty hiện hành / 2022 (Đạo luật Công ty 2020) (hợp danh tư nhân, công ty hợp danh hữu hạn, công ty cổ phần, công ty TNHH, công ty TNHH một thành viên)  bao gồm 4 giai đoạn. Chính vì thế thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp thật sự rất quan trọng. Trong bài viết này, stephieann.net sẽ thông tin đến bạn nội dung này. 

1. Các bước chuẩn bị thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp

Bước 1: Chuẩn bị cung cấp tất cả các thông tin cần thiết để cấu hình các tài liệu cho văn phòng thương mại.

thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp nhanh chóng

Hình 1: Quy trình – Thủ tục thành lập công ty / công ty 2021

Bước 1: Lựa chọn loại hình công ty để hợp nhất công ty. Doanh nhân cần  hiểu rõ đặc điểm của từng loại hình doanh nghiệp để  xác định và lựa chọn  loại hình doanh nghiệp phù hợp nhất với định hướng phát triển của công ty. Các yếu tố chính mà chủ doanh nghiệp cần cân nhắc khi lựa chọn  hình thức tổ chức phù hợp: thuế, trách nhiệm pháp lý,  khả năng chuyển nhượng, bổ sung, thay thế, quy mô kinh doanh  để thu hút các nhà đầu tư tư nhân. Các loại hình công ty phổ biến ở Việt Nam là: công ty tư nhân, công ty hợp danh, công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH (2 thành viên trở lên), công ty cổ phần.Bước 2: Sao y chứng minh nhân dân / thẻ căn cước  hoặc hộ chiếu của tất cả các nhà đầu tư / cổ đông sáng lập. Việc lựa chọn  thành viên (cổ đông) của công ty  do chủ sở hữu doanh nghiệp quyết định, nhưng số lượng thành viên và cổ đông do loại hình công ty quyết định.

Lưu ý: Thời hạn của chứng chỉ không quá 15 năm.

Bước 3: Chọn tên công ty, tốt nhất là đặt tên công ty ngắn gọn, dễ nhớ, dễ phát âm và không  trùng lặp, gây nhầm lẫn với  các tên công ty đã thành lập  (áp dụng trên toàn quốc). Để xác định xem tên công ty của bạn có giống với các công ty khác hay không, bạn có thể truy cập Cổng thông tin đăng ký công ty quốc gia  để tìm kiếm.Bước 4: Xác định địa chỉ công ty mẹ thuộc quyền sử dụng hợp pháp của công ty. Trụ sở chính của công ty là đầu mối liên hệ của công ty trên lãnh thổ Việt Nam,  địa chỉ được xác định bằng cách gộp số nhà, ngách, ngõ, hẻm, đường, phố hoặc thôn, xóm, giáo, khu phố, thị trấn, quận, huyện, quận, huyện, giáo xứ, trung tâm thành phố, số điện thoại, số Fax và email (nếu có).

Bước 5: Xác định vốn cổ phần đăng ký kinh doanh. Vốn cổ phần là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp đủ trong  thời hạn xác định (không quá 90 ngày, kể từ ngày được  phép hoạt động).

tìm hiểu thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp

Hình 2: được ghi vào các điều khoản liên kết của công ty.

Giai đoạn 2: Lập và trình bày hồ sơ thành lập công ty

2. Quy trình – Thủ tục thành lập công ty / công ty 2021

Giai đoạn 1: Lập hồ sơ thành lập công ty, chuẩn bị đầy đủ hồ sơ trên tờ khai thành lập công ty theo Nghị định 01 / 2021 theo đăng ký từ các công ty.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại VPĐKĐĐ tỉnh / thành phố nơi công ty đặt trụ sở.

Lưu ý: Người đại diện theo pháp luật của công ty không cần cung cấp bất kỳ tài liệu nào.Người đại diện theo pháp luật của công ty có thể ủy quyền cho người khác thay mặt công ty nộp hồ sơ.

Thủ tục – Thủ tục thành lập công ty / Công ty 2021

Bước 1: Mang  bản sao trích lục thương mại có chức năng khắc dấu  pháp nhân đến chi nhánh.

Bước 2: Lấy dấu pháp nhân – Khi đến nhận con dấu, đại diện công ty mang theo giấy chứng nhận đăng ký  (bản gốc). Trường hợp người đại diện theo pháp luật của công ty không thể trực tiếp  nhận con dấu thì cũng có thể ủy quyền  cho người khác  nhận con dấu (giấy ủy quyền công chứng).

>>>>>>>>>Xem thêm dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ, chuyên nghiệp, uy tín tại Uydanh.vn

Giai đoạn 4: Thủ tục sau khi thành lập công ty

Quy trình – Thủ tục thành lập công ty / tập đoàn 2021

Một công ty hoạt động kinh doanh  không có điều kiện sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký  và con dấu của công ty có nghĩa là đang thực hiện các hoạt động kinh doanh được quy định tại Điều 8 của Đạo luật Công ty.Tuy nhiên, theo quy định của pháp luật.

thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp

Hình 3: Công ty phải hoàn thành các công việc sau khi nhận được ĐKKD

Bước 1: Đăng công bố  thành lập

Bước 2: Đăng công ty tại địa chỉ trụ sở đã đăng ký

Bước 3: Đăng ký đúng thời hạn quy định cho lần khai thuế  đầu tiên với cơ quan thuế.

Bước 4: Đăng ký Khai thuế qua mạng  qua dịch vụ Chữ ký số “Từ ngày 01/07/2013, tất cả các doanh nghiệp trong cả nước sẽ phải kê khai và nộp hồ sơ khai thuế qua mạng. Nội dung này được quy hoạch theo luật số 21/2012 /. QH13 sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật quản lý thuế.  Để tìm hiểu thêm thông tin bạn có thể tham khảo website: uydanh.vn

Related Articles

Back to top button