Doanh nghiệp nước ngoài

Top các công ty nước ngoài lớn nhất Việt Nam

Ưu đãi đầu tư tại Việt Nam là  yếu tố mà các nhà đầu tư nước ngoài quan tâm nhất khi đầu tư trực tiếp vào Đông Nam Á. Hầu hết các nhà đầu tư trong và ngoài nước đều mong muốn được hưởng các chính sách ưu đãi hấp dẫn do có nguyện vọng đầu tư.

Nhìn lại chặng đường 30 năm thu hút đầu tư nước ngoài, Việt Nam đã thu hút được  nhiều công ty và thương hiệu nổi tiếng thế giới. Hôm nay, hãy cùng khám phá “Những công ty nước ngoài hàng đầu tại Việt Nam”  qua nội dung  chia sẻ dưới đây.

1. Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (SEV)

Khi nhắc đến các nhà đầu tư công ty nước ngoài thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, chắc chắn 95,54 triệu người Việt Nam không thể không nhìn đến Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam. Nam (SEV) để đề cập đến tổng  vốn. Vốn đầu tư đến nay là 670 triệu USD.  Lĩnh vực hoạt động chính của SEV là sản xuất điện thoại di động với quy mô toàn diện nhất hiện nay tại Việt Nam.

liên kết nước ngoàiHình 1: Công ty rất phát triển

Ngoài ra, SEV chuyên sản xuất các sản phẩm điện tử, máy tính và  quang học.  Trụ sở  của SEV  đặt tại Khu công nghiệp Yên Phong (Bắc Ninh) với nhà máy sản xuất điện thoại  lớn nhất thế giới theo dây chuyền khép kín. Đặc biệt, stephieann-01 cho rằng địa bàn hoạt động của SEV nằm trong khu vực  ưu đãi đầu tư nên SEV được hưởng các ưu đãi đầu tư mạnh mẽ từ chính phủ Việt Nam.

2. Công ty Honda Việt Nam (HVN).

Năm 1996, sau khi hoàn tất  thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Công ty Honda Việt Nam (HVN) được thành lập. Với sự hợp tác của liên doanh 3 công ty:  Honda Motor Company (Nhật Bản), Asia Honda Motor (Thái Lan), Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam. Sản phẩm chính của HVN là: Sản xuất ô tô và xe máy.Ngoài ra, HVN còn xây dựng nhà máy sản xuất ô tô, xe máy uy tín tại Việt Nam.

3.  Toyota Motor Việt Nam (TMV)

Được thành lập vào năm 1995, công ty nước ngoài Toyota Việt Nam (TMV) với số vốn ban đầu là: 9,6 triệu USD. TMV là  liên doanh giữa Tập đoàn Toyota Nhật Bản, Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam và Công ty TNHH KUO Singapore.

công ty nước ngoàiHình 2: Tập đoàn mạnh 

Sau hơn 20 năm hình thành và phát triển, TMV đã không ngừng lớn mạnh cả về quy mô sản xuất và doanh số bán hàng, các sản phẩm của TMV luôn là sản phẩm chất lượng cao và chất lượng sau bán hàng hoàn hảo.Để làm hài lòng  hàng triệu người  Việt Nam, TMV góp phần phát triển  ngành công nghiệp ô tô và phát triển kinh tế  xã hội  Việt Nam.

4. Công ty TNHH Canon Việt Nam.

Canon là thương hiệu máy in nổi tiếng  thế giới chính thức  hoạt động tại Việt Nam từ năm 2002. Canon là  công ty 100% vốn nước ngoài chuyên sản xuất máy in  xuất khẩu ra thị trường thế giới.Canon có 3 nhà máy tại Việt Nam: Nhà máy Thăng Long (Hà Nội), Nhà máy Quế Võ (Bắc Ninh) và Nhà máy Tiên Sơn (Bắc Ninh).

5. Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam.

Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam với tiền thân là một công ty đa quốc gia hàng đầu thế giới đến từ Anh và Hà Lan và có văn phòng trên khắp thế giới. Tại Việt Nam, Unilever chính thức đi vào hoạt động từ năm 1995.Hoạt động kinh doanh chính của Unilever là sản xuất và bán các sản phẩm thực phẩm, gia dụng và chăm sóc cá nhân.

thị trường quốc tếHình 3: Thị trường quốc tế

Tính đến thời điểm hiện tại, các sản phẩm của Unilever xuất hiện trong hầu hết các gia đình Việt Nam như: OMO, P / S, Clear, Pond’s, Sunlight, Lipton, …

Trên đây là  danh sách 5 công ty có giá trị  lớn mà các công ty nước ngoài mang lại cho người Việt. kinh tế, chính sách thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài luôn là một trong những điều quan trọng hàng đầu. ưu tiên hàng đầu của chính phủ hiện tại.

Có thể thấy công ty nước ngoài đầu tư vào thị trường Việt nam rất nhiều. Vì thế đòi hỏi họ phải hiểu được các chính sách thuế, thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam. Để tìm hiểu thêm thông tin về các dịch vụ này bạn có thể tham khảo website: https://uydanh.vn/

Related Articles

Back to top button