Chính sách người dânHỗ trợ chính phủ

Trách Nhiệm công việc của Kế toán bán hàng

Công việc của kế toán bán hàng là một trong những vị trí kế toán quan trọng nhất trong công ty thương mại. Vậy công việc kế toán bán hàng là gì? Làm thế nào để ứng tuyển cho vị trí này.Trong bài viết này, day-dreamachiever.com sẽ thông tin đến bạn nội dung này. 

1. Kế toán bán hàng là gì? Nhiệm vụ công việc của Kế toán bán hàng

Kế toán bán hàng là  công việc ghi lại các giao dịch liên quan đến hóa đơn bán hàng, như B. Đăng ký hóa đơn, sổ cái chi tiết doanh thu bán hàng;  báo cáo bán hàng.Hay có thể hiểu kế toán bán hàng là  người thực hiện các công việc như tính tiền, quản lý sổ sách bán hàng, lưu giữ hóa đơn, đăng ký công việc và thực hiện các nghiệp vụ liên quan đến việc bán hàng của công ty. 

Kế toán bán hàng đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động thương mại của các công ty, đặc biệt là  trong lĩnh vực bán lẻ. Làm việc kế toán bán hàng đòi hỏi sự năng động, linh hoạt và không yêu cầu  trình độ quá cao, đó là lý do được  nhiều bạn trẻ mới ra trường lựa chọn.

trách nhiệm công việc của kế toán bán hàng

Hình 1: Tùy từng đơn vị mà công việc của kế toán bán hàng  khác nhau nhưng cơ bản  

Theo dõi hoạt động bán hàng của người bán, cửa hàng,  bộ phận, v.v.Ngoài ra, kế toán bán hàng còn có vai trò  quản lý và điều chỉnh nguồn nhân lực.

Kết nối với các bộ phận kế toán khác như sổ cái, kế toán hàng tồn kho, kế toán tiền mặt, kế toán tiền gửi ngân hàng,…

Theo dõi tình trạng công nợ của đối tác, khách hàng, tài khoản, dịch vụ, sản phẩm, hàng hoá phải thanh toán.

2. Kế toán bán hàng Mô tả công việc 

Công việc của một kế toán bán hàng chủ yếu xoay quanh việc ghi chép các hóa đơn, chứng từ bán hàng và thanh toán.Trong đó, mỗi công ty sẽ có sự phân chia nhiệm vụ và trách nhiệm cụ thể. Tuy nhiên, nhìn chung, công việc và quy trình làm việc của một  kế toán bán hàng  bao gồm những việc sau:

Đăng ký và đăng ký nhận  hàng hàng ngày. Tư vấn đơn giá, số lượng hàng hóa xuất nhập khẩu và xuất hóa đơn cho khách hàng, đối tác.

công việc của kế toán bán hàng hiện hành

Hình 2: Kiểm soát và giám sát việc hạch toán  doanh thu, thu nhập, lợi nhuận, tài sản, …

Thông tin hiện tại, sản phẩm, danh mục hàng hóa  và giá cả cho công ty.Xuất hóa đơn bán hàng, kê khai thu nhập, phúc lợi cộng thuế theo giá trị gia tăng  cuối ngày.

Tính  chính xác giá mua thực tế của  hàng hóa bán ra bao gồm doanh số bán ra, thuế GTGT của từng loại sản phẩm, từng hóa đơn  mua bán với khách hàng.

Xác định chính xác giá mua thực tế của hàng hoá và ấn định phí  mua  hàng hoá đã tiêu thụ để nắm bắt  hiệu quả kinh doanh.

xác minh, quản lý tiền, nhắc nhở và quản lý công nợ  khách hàng. Năm Nắm bắt thông tin chi tiết về từng khách hàng, lô hàng, thời gian vận chuyển và tình trạng thanh toán của khách hàng.Tổng hợp chính xác, kịp thời các khoản chi phí bán hàng, chi phí phát sinh, tổng hợp làm cơ sở xác định kết quả kinh doanh.

Quản lý các loại hợp đồng  mua bán với khách hàng.

đối chiếu, kiểm soát số lượng hàng hóa xuất nhập tồn kho cuối ngày với trưởng kho

hỗ trợ điều hành công việc với kế toán trưởng và các công việc khác theo yêu cầu của cấp trên.

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Kế Toán Bán Hàng

Để thực hiện tốt công việc kế toán bán hàng, bạn cần có những kỹ năng và kinh nghiệm. Cụ thể:

công việc của kế toán bán hàng

Hình 3: Cập nhật và xem lại thông tin,  sách báo thường xuyên.

Lưu trữ và sắp xếp các hóa đơn, chứng từ một cách ngăn nắp, cẩn thận, tránh làm thất lạc các hóa đơn, chứng từ quan trọng.Khi chuẩn bị chào hàng cho khách hàng, cần  phân loại khách hàng mới, khách hàng thân thiết và khách hàng tham gia chương trình ưu đãi của doanh nghiệp để báo giá công cụ chính xác nhất.

Thông tin khách hàng trong sổ sách, tài liệu phải đầy đủ, chính xác và được bảo mật.

Các khoản ký quỹ và thanh toán, ứng trước cho mục đích sử dụng nội bộ của công ty phải được ghi sổ rõ ràng cùng với hóa đơn. Thực hành kiểm tra thực tế nhanh, làm việc với các bộ phận kế toán khác để đối chiếu số liệu.  Để tìm hiểu thêm thông tin bạn có thể tham khảo website: uydanh.vn

Related Articles

Back to top button