Doanh nghiệp nước ngoàiDoanh nghiệp trong nước

Vai Trò Và Mục Tiêu Của Quản Lý Tài Chính

Tài chính được coi là huyết mạch của công ty, nếu mất  nguồn tài chính thì công ty coi như  phá sản. Vì vậy, các công ty cần phải biết cách quản lý tài chính của mình để công ty không ngừng phát triển. Vậy chúng là gì và làm thế nào để quản lý nó một cách hiệu quả? Trong bài viết dưới đây, stephieann.net sẽ giải đáp những thắc mắc này cho bạn.

1. Phân tích chi tiết  quản lý tài chính

Quản lý tài chính là quản lý  vốn. Bao gồm tiền mặt, tài sản và các mối quan hệ tài chính khác như các khoản phải thu,  phải trả,… Để tăng lợi nhuận  doanh nghiệp.

Hình 1: Phân tích chi tiết

Chúng là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng đối với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp. Chúng  hiệu quả không chỉ giúp tăng lợi nhuận mà còn giúp doanh nghiệp phát triển mạnh trên nhiều thị trường thế giới.

2. Vai trò và mục tiêu của quản lý tài chính trong doanh nghiệp

Cụ thể hơn, quản lý tài chính  là quản lý dòng tiền ra vào công ty. Mỗi doanh nghiệp đều có  cách chúng riêng  sao cho hiệu quả nhất.Nhưng vai trò của chúng đối với các doanh nghiệp là như nhau. Sau đây là các nhiệm vụ và mục tiêu của chúng đối với các công ty.

Quyết định sự phát triển và tồn tại của một công ty.

Quản lý dòng tiền ra vào của tất cả các hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty này.

Hoạch định các kế hoạch tài chính của công ty.Quyết định các hạng mục đầu tư và tài chính.

Hình 2: Giúp các công ty dễ dàng tìm kiếm lãi vốn hoặc vốn nợ.

Tối đa hóa  lợi nhuận sau thuế.

Tôi tối đa hóa  lợi tức đầu tư.

Vai trò của điều phối tài chính là rất quan trọng đối với doanh nghiệp

3. Nguyên tắc và chức năng của quản lý tài chính trong doanh nghiệp

Mỗi doanh nghiệp đều có  cách thức điều phối tài chính riêng, tùy thuộc vào quy mô và ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp.Nhưng đâu đó vẫn tồn tại những nguyên tắc điều phối tài chính chung cho hầu hết các doanh nghiệp. Dưới đây là các nguyên tắc và chức năng của quản lý tài chính doanh nghiệp hiện nay.

Xem xét các yêu cầu về vốn

Giám đốc tài chính của một công ty phải lập một ước tính về nhu cầu vốn của công ty. Việc lập kế hoạch này dự kiến ​​các chi phí và lợi ích mà các kế hoạch thực hiện sẽ mang lại trong năm.

Xác định thành phần nguồn vốn

Sau khi hoàn thành kế hoạch ngân sách, người quản lý tài chính phải tổ chức lại nguồn vốn.Việc cơ cấu lại nguồn vốn gắn liền với việc phân tích các khoản nợ dài hạn và ngắn hạn. Điều này  quyết định liệu công ty có thể sử dụng các nguồn lực của chính  mình để giải quyết vấn đề hay không hoặc liệu công ty có cần  bổ sung các nguồn lực bên ngoài hay không.

Quản lý tiền mặt hiệu quả

Quản lý tiền mặt được coi là một nguyên tắc quan trọng trong  quản  lý tài chính. Tiền mặt của công ty được sử dụng để trả lương, thanh toán các khoản nợ, nắm giữ cổ phiếu, mua hàng hóa, v.v.

Hình 3: Chọn nguồn vốn phù hợp

Để tạo ra nhiều lợi nhuận cho công ty, người quản lý cần phải xem xét nhiều phương án kéo và lấy. , chẳng hạn như kinh doanh có nhiều  lợi nhuận hơn và tránh rủi ro.Đầu tư thông minh

Một kế hoạch rõ ràng và chính xác trong việc đầu tư vào các dự án  sinh lời sẽ giúp các công ty có được  nguồn lợi nhuận  đáng kể. Nhưng nếu bạn đầu tư sai, doanh nghiệp của bạn sẽ phải gánh chịu để trả nợ.

Xem xét Giá trị của Tiền

Ngoài ra, trước khi bạn quyết định chi một số tiền lớn, hãy tìm hiểu về lợi nhuận mà nó sẽ mang lại. Các doanh nghiệp cần  tìm hiểu thêm về giá trị của tiền  (tăng và giảm) theo thời gian do các yếu tố bên ngoài như lạm phát, v.v. Phân bổ dòng tiền  phù hợp.

Kiểm soát mọi hoạt động

Giám đốc tài chính phải làm việc với các nhà quản lý khác trong công ty để đảm bảo  hoạt động hiệu quả của công ty.Mọi kết quả kinh doanh đều có tác động đến  tài chính và  phải được xem xét trước khi thực hiện.

kiểm soát mọi hoạt động  quản lý tài chính

KHÓ KHĂN  QUẢN TRỊ TÀI CHÍNH?

Thiếu sự kiểm soát  nợ chặt chẽ và thường xuyên mà không có các biện pháp thu hồi nợ đầy đủ, dẫn đến  thâm hụt thanh khoản.

Không có kế hoạch mua sắm vật tư, hàng hóa, vật tư,… gây lãng phí  vốn.

Kiểm soát  xuất nhập tồn kho thiếu chặt chẽ dẫn đến thất thoát hàng hoá khiến công ty chây ỳ hợp đồng.Không có kế hoạch tài chính rõ ràng.

không câu dẫn nhân viên, để nhân viên gian dối, lợi dụng bất hợp pháp làm ảnh hưởng đến nguồn vốn của công ty. Không sử dụng phần mềm điều phối tài chính.Để tìm hiểu thêm thông tin bạn có thể tham khảo website: https://uydanh.vn/

Related Articles

Back to top button