Doanh nghiệp trong nước

Vốn điều lệ tối thiểu để bắt đầu kinh doanh

Khi thực hiện các bước thành lập công ty hoặc bổ sung ngành, nghề kinh doanh có yêu cầu về vốn thì công ty phải có mức vốn tối thiểu theo quy định để  đăng ký  và hoạt động kinh doanh. Vốn tối thiểu để thành lập doanh nghiệp là bao nhiêu? Số vốn tối đa để bắt đầu kinh doanh là bao nhiêu? Nếu bạn chưa biết số vốn điều lệ tối thiểu cần có để khởi nghiệp, hãy đọc bài chia sẻ thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn. Trong bài viết này, stephieann.net sẽ thông tin đến bạn nội dung này. 

1. Vốn điều lệ tối thiểu cần có để bắt đầu kinh doanh là bao nhiêu?

– Câu trả lời là việc nộp hồ sơ của công ty có phụ thuộc vào công ty nào không?

+ Khi công ty đăng ký ngành, nghề kinh doanh thông thường không yêu cầu vốn pháp định thì pháp luật không quy định mức vốn tối thiểu để thành lập công ty. Bạn nên tham khảo danh sách các ngành nghề đã đăng ký trong bài viết: “Danh sách các ngành nghề đã đăng ký  mới nhất tại Việt Nam”.

+ Trên thực tế có nhiều chủ thể kinh doanh  đăng ký vốn  công ty là 1 triệu đồng không bị pháp luật  cấm, nhưng do đăng ký  vốn cổ phần thấp như vậy nên khi  giao dịch, làm việc với đối tác, ngân hàng và cơ quan thuế, thường. tin tưởng doanh nghiệp này không và rất hạn chế trong giao dịch.

vốn điều lệ tối thiểu hiện nay

Hình 1: Cũng là một trở ngại lớn khi đăng ký  vốn rất thấp

. Vì vậy, để thuận tiện hơn cho các công ty cần đăng ký ở mức tương đối và theo Đến thực tế.+ Trường hợp công ty đăng ký ngành, nghề phải có vốn pháp định để hoạt động thì mức vốn tối thiểu để thành lập công ty  là  mức quy định của ngành, nghề kinh doanh đó. Xem bài: “Danh Sách Các Doanh Nghiệp Cần Vốn Pháp Định”.

Vốn thành lập công ty thuộc những loại vốn nào?

 Vốn cổ phần lần đầu khi thành lập công ty:

– Vốn cổ phần của công ty là tổng số vốn mà các thành viên, cổ đông đã góp hoặc phải góp trong một thời hạn nhất định và được ghi trong điều lệ công ty. . Sau đó, công ty được đăng ký với Sở Kế hoạch và Đầu tư theo nhu cầu hoạt động của công ty.Đây là  vốn do công ty tự do đăng ký và không bắt buộc phải có theo quy định của pháp luật. Nhà đầu tư có nghĩa vụ đối với phần vốn góp của mình.

Pháp luật không quy định cụ thể về vốn cổ phần tối thiểu  hoặc  vốn cổ phần tối đa của công ty  khi công ty đăng ký ngành, nghề kinh doanh thông thường. Để biết thêm chi tiết xem bài viết: “Vốn xã hội là gì?”

>>>>>>>>>Xem thêm dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ, chuyên nghiệp, uy tín tại Uydanh.vn

Ví dụ: Sau khi tìm hiểu hình thức thành lập công ty đại chúng, bạn cần tính toán chi phí hoạt động của công ty, bao gồm các khoản phí liên quan, dự kiến ​​khoảng 3 tỷ đồng và nguồn vốn để mở rộng kinh doanh. khoảng 1,2 tỷ đồng, có thể đăng ký vốn đăng ký khoảng 4,2 tỷ đồng.

Thủ tục thành lập công ty trọn gói

tìm hiểu vốn điều lệ tối thiểu

Hình 2: Thủ tục thay đổi vốn cổ phần của công ty

2. Ưu điểm của việc tăng vốn cổ phần của công ty là gì?

Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh

Thứ hai Vốn pháp định để thành lập công ty:

– Vốn pháp định của công ty là mức vốn tối thiểu mà công ty phải có đủ theo quy định của pháp luật đối với thành phần kinh tế. Vốn để thành lập công ty.Có nghĩa là, nếu công ty đăng ký ngành, nghề kinh doanh thuộc danh mục ngành, nghề kinh doanh phải có vốn pháp định thì pháp luật quy định doanh nghiệp đó phải có đủ vốn theo quy định đối với mỗi ngành nghề kinh doanh ngoài thì doanh nghiệp mới hợp pháp. Để biết thêm chi tiết, xem tại bài viết: “Ngành nghề kinh doanh yêu cầu vốn pháp định”. Vốn pháp định cũng là số tiền tối thiểu để thành lập công ty  theo quy định của nhà nước. Tùy theo tính chất của thương vụ, có điều kiện hoặc không có điều kiện mà có  mức vốn khác nhau, theo quy định tại Mục 3 Nghị định 153/2007 / NĐ-CP. Vốn pháp định là  vốn bắt buộc phải có để đăng ký ngành nghề kinh doanh  có điều kiện.

Ví dụ công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ phải có đủ vốn 2 tỷ để đăng ký.

vốn điều lệ tối thiểu

Hình 3: Nếu bạn có 1,5 tỷ thì  không đăng ký được chi nhánh này.

– Có hai loại giao dịch trong sổ đăng ký thương mại: giao dịch có điều kiện và giao dịch không có hạn chế (giao dịch bình thường). Ngành, nghề kinh doanh có điều kiện được chia thành hai loại:

ngành, nghề kinh doanh yêu cầu phải có vốn pháp định.

ngành nghề yêu cầu bằng chứng hành nghề.

– Để đăng ký ngành nghề kinh doanh có điều kiện cần có vốn pháp định, công ty phải đăng ký số vốn pháp định (mức vốn tối thiểu để đăng ký ngành nghề kinh doanh có điều kiện  được nêu trong bảng ngành nghề kinh doanh có điều kiện, tùy theo ngành nghề). Để tìm hiểu thêm thông tin bạn có thể tham khảo website: uydanh.vn

Related Articles

Back to top button