Chính sách người dânDoanh nghiệp trong nước

Xu Hướng Các Cổ Phiếu Đầu Tư Công

Có nhiều dấu hiệu cho thấy cổ phiếu của nhóm đầu tư đại chúng sẽ bứt phá trong thời gian tới do các cổ phiếu đầu tư công dầu khí có dấu hiệu thanh toán sau khi niêm yết mức giá kỷ lục … Trong bài viết này, day-dreamachiever.com sẽ thông tin đến bạn nội dung này. 

1. phiên giao dịch của các cổ phiếu đầu tư công 

Phiên giao dịch sáng nay 11 Ba phần ba thị trường tiếp tục xu hướng giảm Lợi nhuận dữ dội – Gây sức ép lên nhóm cổ phiếu dầu khí như GAS, PLX cùng  hàng loạt mã khác quay đầu tăng giá  kỷ lục nhờ hưởng lợi từ  chuỗi cung ứng toàn cầu trong bối cảnh căng thẳng Nga – Ukraine. Giá dầu đã đạt mức kỷ lục trên 100 USD / thùng.Trong khi đó, nhóm vốn được coi là được hưởng lợi từ đầu tư công, đã có bước đột phá. HT1 tăng 6,6%, HHV tăng 2%; FCN tăng 2,26%, một số mã  xây dựng và đầu tư công khác cũng tăng  sáng nay như BCG, CTD, HBC, VCG … Cổ phiếu nhóm này tăng mạnh trong thời gian gần đây sau khi tăng mạnh Âm lịch dưới áp lực mới. Năm 2022.Các nhà phân tích  cho rằng mức giá hiện tại không phản ánh đầy đủ triển vọng lạc quan cho năm 2022-2023.

CÔNG TY ĐẦU TƯ ĐỒNG Ý MUA LẠI TẬP ĐOÀN ĐẦU TƯ CÔNG CỘNG

Xét về các yếu tố vĩ mô, nhóm này  có nhiều  lợi thế hơn sẽ được hưởng trong thời gian tới. Đồng thời, các doanh nghiệp đầu tư khuyến nghị  nhóm này trong tháng 3.

Số liệu từ Tổng cục Thống kê cho thấy,  vốn đầu tư từ ngân sách nhà nước về đầu tư công tháng 2/2022 đạt 20,517 tỷ đồng, tăng 11% so với cùng kỳ. kỳ trước. nhưng giảm 20% so với tháng trước.Như vậy,  tổng  vốn đầu tư công sau 2 tháng đạt 46.320 tỷ đồng, đạt khoảng 9% kế hoạch cả năm.

Trong tháng 3 này, Chứng khoán Bảo Việt ước tính chi đầu tư từ ngân sách nhà nước sẽ tăng trở lại, do tháng 2 trùng với kỳ nghỉ Tết Nguyên đán nên việc chi tiêu có  chậm hơn một chút so với tháng trước. Gói kích cầu của Chính phủ nhằm hỗ trợ phục hồi kinh tế, với gói đầu tư bổ sung 113,5  tỷ đồng từ ngân sách nhà nước cho phát triển cơ sở hạ tầng.

tầm quan trọng của các cổ phiếu đầu tư công

Hình 1: Cũng sẽ tạo động lực cho năm và kích thích đầu tư công làm cho nó phát triển mạnh mẽ.

Trong Báo cáo vĩ mô tháng 2 vừa được công bố và Triển vọng thị trường chứng khoán tháng 3 năm 2022, Agriseco Securities cũng kỳ vọng hoạt động thanh toán sẽ sớm thu được lợi nhuận trong những tháng tới.

2. Thu hút kinh tế của các cổ phiếu đầu tư công

Agriseco đã thu hút một số cơ hội đầu tư  từ kinh tế vĩ mô trong tháng Hai, chẳng hạn như: B. Việc Quốc hội  dự kiến ​​giải ngân 50% gói kích cầu gần đây, khoảng hơn 170 nghìn tỷ đồng vào năm 2022. Tập trung vào cắt giảm thuế VAT, lãi suất cho vay, phát triển cơ sở hạ tầng, y tế và hỗ trợ doanh nghiệp. Một số nhóm ngành dự kiến ​​sẽ được hưởng lợi trực tiếp, bao gồm Xây dựng, Vật liệu xây dựng. Báo cáo Chiến lược Cổ phiếu Mirae Asset tháng 3 năm cũng cập nhật các cổ phiếu  xây dựng và đầu tư công.Trong 3 đến 5 năm tới, đầu tư công là lĩnh vực sẽ được  quan tâm đặc biệt.

các cổ phiếu đầu tư công hiện nay

Hình 2: Chính phủ đang tập trung nguồn lực cho các dự án cơ sở hạ tầng để thúc đẩy tăng trưởng và hỗ trợ phục hồi kinh tế.

Đặc biệt, chỉ đối với các dự án trọng điểm quốc gia, 12 dự án đường cao tốc Bắc  Nam đã được chấp thuận đầu tư bằng vốn nhà nước, các công ty xây dựng, xây lắp và hạ tầng  niêm yết được kỳ vọng sẽ được hưởng lợi từ làn sóng đầu tư công của Chính phủ.

>>>>>>>>>Xem thêm dịch vụ kế toán giá rẻ, chuyên nghiệp uy tín tại Uydanh.vn

Mirae Asset tin rằng nhóm cổ phiếu này có thể hưởng lợi trực tiếp từ làn sóng đầu tư  của chính phủ hoặc gián tiếp từ tác động lan tỏa của các chính sách này. Cụ thể: Nhóm Dân dụng: CTD, HBC, HTN, VCG. Nhóm công nghiệp và hạ tầng: VCG, HHV, CII, LCG, FCN, C47, TCD.Đối với chủ đề đầu tư trong tháng 3, Chứng khoán An Bình (ABS) cũng duy trì quan điểm tích cực, với  cổ phiếu được hưởng lợi từ giá  hàng hóa tăng mạnh, các lĩnh vực hưởng lợi từ sự phục hồi kinh tế toàn cầu.

các cổ phiếu đầu tư công

Hình 3: Nhóm dịch vụ và công nghiệp được hưởng lợi từ đầu tư công.

Hưởng lợi từ đầu tư công sẽ là điểm sáng của nhóm công nghiệp này trong tương lai. Do đó, việc Chính phủ quyết tâm đẩy mạnh đầu tư công và các gói hỗ trợ  phục hồi kinh tế, đặc biệt là GDP, dự kiến ​​sẽ tăng từ 6,5% đến 7% vào năm 2022, không chỉ tạo cơ hội cho đầu tư vào các dự án phát triển bất động sản mà còn tạo ra các công việc khác  hạ tầng kỹ thuật, văn hóa, liên kết cộng đồng, …Tương tự, Chứng khoán VND kỳ vọng chi tiêu vốn công sẽ tăng tốc từ đầu năm 2022 để trở thành động lực tăng trưởng chính của ngành xây dựng cơ sở hạ tầng trong năm nay. Các nhà thầu đã thể hiện chuyên môn xây dựng và đang triển khai một số dự án giao thông lớn như VCG, HHV, C4G … sẽ được hưởng lợi  từ chủ đề này. Để tìm hiểu thêm thông tin bạn có thể tham khảo website: uydanh.vn

Related Articles

Back to top button